Kiểm tra hai thanh niên “hầm hố” đi xe SH trộm cắp, tàng trữ kìm điện và gậy 3 khúc

Cập nhật: 20:37 | 23/05/2019
Danh tính của 2 đối tượng được làm rõ là Hà Trung Hiếu, SN 1995, trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và Lý Nam Dũng, SN 1994, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội...

Khoảng 15g30 chiều 22-5, tổ công tác Y12/141 do Đại úy Lê Văn Lợi - Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT CATP Hà Nội làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đoạn giao Quốc lộ 3 - Quốc lộ 2, thuộc địa bàn xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, phát hiện 2 nam thanh niên đèo nhau trên chiếc xe máy SH mang BKS: 14H1-0168 có vẻ ngoài hầm hố đáng nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

kiem tra hai thanh nien ham ho di xe sh trom cap tang tru kim dien va gay 3 khuc
Chiếc xe được xác định là tang vật của một vụ trộm cắp

Tuy nhiên, khi vừa nhìn thấy hiệu lệnh của Cảnh sát, người điều khiển xe đã lập tức quay đầu xe bỏ chạy nhưng nhanh chóng bị tổ công tác triển khai đội hình đón lõng, đưa về chốt xử lý. Quá trình kiểm tra, trinh sát phát hiện trong túi đeo chéo của người điều khiển xe tàng trữ 01 kìm điện, 01 gậy 3 khúc; trong túi đeo chéo của người ngồi sau cũng tàng trữ 01 chiếc gậy 3 khúc.

kiem tra hai thanh nien ham ho di xe sh trom cap tang tru kim dien va gay 3 khuc
Dùi cui điện và 2 chiếc gậy 3 khúc tổ công tác thu giữ của 2 đối tượng

Khai thác nóng, ban đầu 2 nam thanh niên quanh co nói rằng: “Bọn em vừa từ Bắc Ninh về, công cụ hỗ trợ chỉ để phòng thân…”. Song, tiếp tục kiểm tra, Cảnh sát phát hiện các giấy tờ ghi nợ trong túi hành lý của các đối tượng này. Nhận định có thể 2 đối tượng này chuyên đi đòi nợ thuê.

Ngoài ra, khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra giấy tờ chiếc xe máy SH, người điều khiển không xuất trình được. Nghi vấn chiếc xe có nhiều điểm bất thường nên tổ công tác liền tiến hành xác minh. Kết qủa là chiếc xe mang BKS 14H1-0168 không trùng khớp với số khung, số máy của chiếc xe.

kiem tra hai thanh nien ham ho di xe sh trom cap tang tru kim dien va gay 3 khuc
Hai đối tượng Hiếu và Dũng trông rất "hầm hố"

Tiếp tục kiểm tra số khung, số máy của chiếc xe trong dữ liệu xe tang vật, tổ công tác đã xác định được đây là tang vật trong một vụ trộm cắp ở địa bàn quận Nam Từ Liêm từ năm 2012.

Danh tính của 2 đối tượng được làm rõ là Hà Trung Hiếu, SN 1995, trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và Lý Nam Dũng, SN 1994, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sau đó, tổ công tác đã bàn giao các đối tượng và tang vật về Đồn Công an Phủ Lỗ, để tiếp tục xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Dương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article