Kiểu vai gây “nghiện” của nam diễn viên Bảo Anh

Cập nhật: 08:46 | 23/04/2019
Hơn chục năm đi theo con đường nghệ thuật, nam diễn viên Bảo Anh sở hữu trên 10 vai diễn chiến sĩ CA và được mệnh danh là nam diễn viên đảm nhận nhiều vai diễn CA nhất màn ảnh Việt. Với Bảo Anh, dạng vai này luôn có một “ma lực” hấp dẫn, thôi thúc anh phải chinh phục bằng được, dù việc hóa thân một dạng vai quá nhiều lần là không hề dễ dàng.

Vai diễn chiến sĩ CA đầu tiên của Bảo Anh trong bộ phim truyền hình “Phóng viên thử việc”. Từ đó, anh đóng đinh với dạng vai này. Trong số các diễn viên của làng điện ảnh Việt, Bảo Anh đang giữ kỷ lục có số lần đóng vai CA nhiều nhất màn ảnh.

Vai diễn mới nhất của Bảo Anh cũng là vai diễn chiến sĩ CA trong bộ phim truyền hình “Mê cung” của đạo diễn Khải Anh. Kể từ sau dự án phim “Người phán xử”, Bảo Anh không nhận lời mời tham gia phim mà muốn dành thời gian chăm sóc cho gia đình.

Được biết, anh từng được mời tham gia hai phim hot của truyền hình Việt năm 2018 là “Cả một đời ân oán” và “Quỳnh búp bê” nhưng đều từ chối. Đến khi được đạo diễn Khải Anh mời đóng “Mê cung”, Bảo Anh mới nhận lời. Lý do cũng xuất phát từ tình yêu với vai diễn chiến sĩ CA mà anh đã gắn bó trong nhiều năm qua.

Trước nhiều ý kiến lo ngại Bảo Anh sẽ bị đóng khung trong một hình tượng nhân vật nếu cứ mãi đảm nhận một dạng vai, nam diễn viên chia sẻ anh không hề sợ mình bị “chết vai” bởi mỗi vai diễn, anh đều tìm ra nét riêng của nhân vật để khán giả nhớ đến mình. Khán giả khi xem phim Bảo Anh đóng cũng đều bị chinh phục bởi diễn xuất chắc chắn, tự nhiên của anh.

Các vai diễn CA không chỉ có ma lực gây “nghiện” cho Bảo Anh mà chính anh, với khả năng biến hóa của mình cũng đã làm cho các vai diễn đó trở nên đầy sức sống chinh phục khán giả. Giống như vai Bảo Ngậu trong phim “Người phán xử”, vẫn là một chiến sĩ CA nhưng lại rất hầm hố, cá tính khi làm nhiệm vụ. Nhờ sự hóa thân xuất sắc, vai diễn này trở thành vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của Bảo Anh, đưa anh đến gần hơn với khán giả, từ đó, lượng fans của anh cũng tăng lên nhanh chóng.

kieu vai gay nghien cua nam dien vien bao anh
Nam diễn viên Bảo Anh khi tham gia phim “Người phán xử”. (Ảnh: Đoàn làm phim)

Chia sẻ về vai Quyết trong phim “Mê cung”, Bảo Anh cho biết, vai diễn lần này của anh có sự khác biệt rõ rệt so với các vai diễn khác ở chỗ nhân vật này có sự ghen tị với sếp của mình (đội trưởng Khánh – Hồng Đăng đóng). Do đó, Quyết và Khánh thường đối đầu với nhau trong nhiều lần phá án. Trong phim hình sự này, đạo diễn không dùng diễn viên đóng thế nên các diễn viên như Hồng Đăng, Bảo Anh, Việt Anh, Anh Đức đều phải nỗ lực hết mình để có những thước phim sinh động, chân thật dành tặng khán giả. Vì đã đảm nhận vai diễn CA nhiều lần nên Bảo Anh không gặp quá nhiều khó khăn.

Với tính cách thích chinh phục những thử thách khó của nghề nên đứng trước những chông gai đặt ra trước mắt, Bảo Anh đều bình tĩnh vượt qua. Với nhiều diễn viên, khi đứng trước cái bóng quá lớn do sự thành công vang dội của vai diễn trước, thường bị rơi vào trạng thái loay hoay không biết thoát vai ra sao, vượt quá cái bóng đó như thế nào thì Bảo Anh tỏ ra rất bình thản. Vai diễn Bảo Ngậu thành công là niềm vui, hạnh phúc của Bảo Anh nhưng anh luôn coi đó là một dấu ấn đáng nhớ của sự nghiệp chứ không hề bị áp lực để rồi phải gồng mình lên trong các vai diễn khác. Với anh, cứ hóa thân một cách tự nhiên, chân thật, không sợ khó, sợ khổ, sợ nhàm chán chính là lý do giúp Bảo Anh luôn tạo ra sự mới mẻ từ một dạng vai.

Trong khi nhiều diễn viên truyền hình hiện nay tận dụng sự nổi tiếng sau một vài bộ phim để kiếm tiền từ việc đóng quảng cáo, tham gia sự kiện thì Bảo Anh lại đi ngược lại với số đông. Anh muốn dành nhiều thời gian cho vợ con, đồng thời nạp thêm năng lượng cho bản thân để khi bắt đầu vào dự án mới, anh đều cảm thấy niềm hứng khởi, sự quyết tâm cao độ dành cho vai diễn.

Có được thành công như ngày hôm nay, ngoài tài năng của mình, Bảo Anh còn có hậu phương vững chắc chính là vợ con mình. Vợ anh là người rất thấu hiểu công việc của chồng nên luôn tạo điều kiện để chồng yên tâm cống hiến cho nghệ thuật. Là mẫu người đàn ông của gia đình nên sau giờ làm việc, Bảo Anh chỉ muốn ở nhà chăm sóc vợ con, đưa con đi chơi, đi học. Nếu như trong phim, Bảo Anh thường hóa thân vào những nhân vật có tính cách cương trực, lạnh lùng, nghiêm khắc thì ngoài đời, anh là người vui tính và đậm chất thôn quê.

Sở thích của anh là được sống yên bình giữ làng quê, sống nước nên nhiều năm nay, Bảo Anh đều sống ở quê hương mình - một huyện ngoại thành Hà Nội. Với anh, được bên cạnh những người mình yêu thương chính là niềm hạnh phúc lớn lao nên anh không bao giờ tham công tiếc việc mà bỏ bẵng đi gia đình mình. Với nam diễn viên tài năng này, sự thành công lớn nhất trong sự nghiệp không phải là sự nổi tiếng, là tiền tài danh vọng mà là được khán giả và đồng nghiệp ghi nhận, yêu thương, được làm những gì mình thấy thật sự đam mê và hạnh phúc.

An Nhiên