Bị hàng xóm vác dao tấn công ngay tại nhà ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội

Kỳ 1: Hàng xóm bỗng dưng tấn công thanh niên dị tật bẩm sinh

Cập nhật: 12:18 | 16/04/2019
“Cháu lớn thì bị chém vào chân, cháu nhỏ thì bị đâm vào tay, ngực...” - Đó là lời anh Nguyễn Văn Lợi chia sẻ với PV về vụ việc...

Truy sát cháu bé bị tật bẩm sinh

Phản ánh đến báo Pháp luật & Xã hội, anh Nguyễn Văn Lợi (thôn Võng La, xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội) cho biết, hai con trai anh bị một người hàng xóm bỗng dưng vác dao sang tấn công. Đáng nói, một trong hai con của anh là một người bị bệnh tật bẩm sinh, hiện đang phải sống nhờ trợ cấp của xã hội.

ky 1 thanh nien bi tat bam sinh bong dung bi hang xom tan cong
Đơn kêu cứu của ông Nguyễn Văn Lợi phản ánh việc 2 con ông bị đối tượng đâm, chém nhưng không được xử lý.

Cụ thể trong đơn anh Lợi tố cáo cho biết, vào khoảng 2g30 phút ngày 6-4, anh nhận được điện thoại từ một số điện thoại lạ thông báo hai con trai anh là Nguyễn Quang Linh (SN1999) và Nguyễn Vũ Hoàng Phúc (SN 2000) đang cấp cứu trong bệnh viện Nhiệt đới Bắc Thăng Long, trong tình trạng bị đâm, chém nguy kịch.

“Ngay sau đó tôi chạy vào trong viện thì cả hai con tôi máu me loang lổ đang được các bác sỹ ở đây sơ cứu vết thương. Trên chân cháu Linh có một vết chém dài, còn Phúc thì trên cánh tay và vùng nách” - anh Lợi cho biết.

ky 1 thanh nien bi tat bam sinh bong dung bi hang xom tan cong
Nguyễn Vũ Hoàng Phúc được cấp cứu tại bệnh viện Nhiệt Đới Bắc Thăng Long trước đó và hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Sau đó anh đã gọi điện cho đồng chí Luật, phó Công an xã và đồng chí Minh, trưởng Công an xã để báo cáo về sự việc. Đồng thời, tôi cũng gọi điện cả cho trực ban Công an huyện Đông Anh.

“Linh bị bệnh bẩm sinh, ngay cả việc đi lại cũng phải nhờ sự giúp đỡ của người thân nhưng không hiểu tại sao đối tượng lại vào tận nhà tôi truy sát cháu” - anh Lợi bức xúc cho biết.

ky 1 thanh nien bi tat bam sinh bong dung bi hang xom tan cong
Nguyễn Quang Linh cùng vết chém ở chân trước đó.

Cũng theo anh Lợi, người gây ra thương tích cho con mình là Nguyễn Đình Huy (SN 1976), người hàng xóm.

“Khi tôi gọi điện báo cho công an xã và Công an huyện, thì các đồng chí ấy cũng có đến hiện trường, ghi nhận sự việc nhưng đến nay đã hơn 10 ngày rồi, đối tượng gây thương tích cho con tôi vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật” - lời ông bố này.

Về vụ việc, một nhân chứng cho hay: “Chú ấy cầm theo một con dao, chạy vào nhà chú Lợi và đâm bạn Phúc vào tay, con dao đâm cả vào vùng nách. Sau đó chú Huy đạp cửa phòng bên cạnh và tiếp tục chém vào chân bạn Linh”.

Được biết, Linh bị bệnh tất bẩm sinh từ nhỏ, và hiện đang phải sống nhờ vào tiền trợ cấp của xã hội, với mức trợ cấp mỗi tháng 700.000đồng. “Nó bị bệnh từ bé, có khôn ngoan như người khác đâu, đi lại thì khó khăn chứ nói gì đến việc mâu thuẫn với ai mà đến nỗi bị chém như vậy” - một người dân chứng kiến khác cho biết.

Không tiếp nhận đơn trình báo

Cũng trong đơn gửi báo Pháp luật & Xã hội, anh Lợi cho biết, ngày 7-4, anh đã làm đơn trình báo 2 con của mình bị hàng xóm truy sát nguy kịch đến Công an xã Võng La và Công an Đồn. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà Công an xã và Công an Đồn Đông Anh từ chối tiếp nhận đơn thư.

“Ngày 8-4 tôi tiếp tục nhờ cháu tôi là Nguyễn Đình Vương mang đơn lên gửi trực tiếp đồng chí Minh, Trưởng Công an xã nhưng tại đây, vị trưởng Công an xã trả lời xã không có thẩm quyền giải quyết. Và giải thích xã chỉ có trách nhiệm phối hợp với bên Công an Đồn và Công an huyện”.

Bức xúc về vấn đề không tiếp nhận đơn thư tố giác tội phạm, anh Lợi còn cho biết thêm: “Sau đó tôi có nhận được điện thoại từ đồng chí Luật, Phó trưởng Công an xã giải thích việc không nhận đơn của gia đình chúng tôi bởi xã không có thẩm quyền. Tại sao không hướng dẫn chúng tôi nộp ở đâu, như thế nào?” - anh Lợi bức xúc.

ky 1 thanh nien bi tat bam sinh bong dung bi hang xom tan cong
Giấy mời của công an xã Võng La gửi ông Lợi mời lên làm việc về gây rối mất trật tự công cộng.

(Còn nữa)

Anh Vũ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250