Bị hàng xóm vác dao tấn công ngay tại nhà ở xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội

Kỳ 2: Chưa làm rõ hung thủ, bố của bị hại còn bị triệu tập về hành vi gây rối?

Cập nhật: 13:30 | 18/04/2019
Bức xúc vì các con bị người hàng xóm vác dao sang truy sát ngay tại nhà, gia đình bị hại làm đơn tố cáo đến Công an xã Võng La. Tuy nhiên đơn không được tiếp nhận, bố bị hại còn bị mời lên làm việc về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến việc Nguyễn Quang Linh và Nguyễn Vũ Hoàng Phúc, trú tại thôn Võng La (xã Võng La - Đông Anh - Hà Nội, bị hàng xóm truy sát, PV đã liên hệ làm việc với Công an xã Võng La. Ông Bùi Đức Minh - Trưởng Công an xã Võng La xác nhận sự việc và cho hay: “Khi nhận được điện thoại thì chúng tôi với Công an cấp trên có đến hiện trường xảy ra sự việc”.

ky 2 chua lam ro hung thu bo cua bi hai con bi trieu tap ve hanh vi gay roi
Ông Bùi Đức Minh - Trưởng Công an xã Võng La trong buổi làm việc với báo chí.

“Đây là tình làng nghĩa xóm, mà lại không thuộc thẩm quyền của chúng tôi mà thuộc thẩm quyền của cấp huyện. Chúng tôi không cầm hồ sơ. Theo ngành dọc, chúng tôi phải được sự đồng ý của đồng chí trưởng huyện” - ông Minh nói.

PV thông tin, đã xin ý kiến của lãnh đạo Công an huyện và được hướng dẫn qua làm việc với Công an xã để lấy thông tin. Dù vậy, ông Minh vẫn một mực "không được cung cấp" (?!)

Về câu hỏi, gia đình bị hại có đơn tố giác nhưng không được chính quyền địa phương tiếp nhận, ông Minh lấy lí do là đã hết giờ làm việc bởi đã đến trưa.

Trao đổi qua điện thoại, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an huyện Đông Anh cho biết, hiện Công an huyện đang tập trung xác minh, kết luận và khi có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

ky 2 chua lam ro hung thu bo cua bi hai con bi trieu tap ve hanh vi gay roi
Mỗi tháng cháu Nguyễn Quang Linh được nhận 700.000đ tiền trợ cấp BHXH.
ky 2 chua lam ro hung thu bo cua bi hai con bi trieu tap ve hanh vi gay roi
Cháu Vũ Trọng Tấn, nhân chứng tại hiện trường kể lại giây phút kinh hoàng mà mình chứng kiến.
ky 2 chua lam ro hung thu bo cua bi hai con bi trieu tap ve hanh vi gay roi
Anh Nguyễn Văn Lợi, bố của hai cháu Linh và Phúc cung cấp tài liệu cho PV.

Lạ thay, ngày 9-4 anh Lợi bất ngờ nhận được giấy mời đến Công an xã làm việc về việc gây rối mất trật tự công cộng.“Người tố cáo tôi là anh trai của đối tượng Huy, kẻ đã gây ra thương tích cho cả hai con trai tôi” - anh Lợi cho biết.

Đề nghị Cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, đảm bảo quyền lợi cho người bị hại, báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

ky 2 chua lam ro hung thu bo cua bi hai con bi trieu tap ve hanh vi gay roi Kỳ 1: Hàng xóm bỗng dưng tấn công thanh niên dị tật bẩm sinh
ky 2 chua lam ro hung thu bo cua bi hai con bi trieu tap ve hanh vi gay roi Tiếp vụ xã Võng La, huyện Đông Anh đang làm ngơ cho xây dựng trái phép

Anh Vũ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250