Lá thư xúc động của người ông tìm lại được cháu

Cập nhật: 09:54 | 03/04/2018
Cháu trai 12 tuổi đi học không về nhà, gia đình vô cùng lo lắng vì nghĩ rằng cháu bị bắt cóc hoặc gặp sự chẳng lành nên trình báo lực lượng chức năng. Nhờ sự vào cuộc kịp thời và tận tâm của CQCA và trường học, cháu đã được tìm thấy, đưa về nhà an toàn...

Cháu bé được tìm thấy là Cao Văn Hiếu, 12 tuổi, học sinh lớp 6, trường THCS Thanh Xuân Nam. Trong lá thư gửi CA quận Thanh Xuân mới đây, ông Tạ Doãn Phúc, trú tại phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội xúc động kể lại: Cháu Hiếu gặp nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa khi bố mẹ ly hôn sớm. Bố không đủ điều kiện kinh tế nuôi con; mẹ thì không có việc làm, không ở một chỗ cố định, nay đây mai đó còn ông bà nội già yếu, bệnh tật cũng không thể cáng đáng được nên gia đình cháu Hiếu và họ hàng đã tin tưởng giao cháu cho vợ chồng ông bà Phúc nuôi nấng, chăm sóc từ năm 2015.

Từ đó đến bây giờ, vợ chồng ông Phúc luôn cố gắng để bù đắp tình cảm và tạo cho cháu điều kiện tốt nhất trong khả năng của mình. Cháu được đến trường cùng bạn bè, sống hòa đồng, thể chất và tinh thần đều ổn định- đó là điều vợ chồng ông Phúc rất yên tâm.

la thu xuc dong cua nguoi ong tim lai duoc chau
Lá thư cảm ơn của ông Tạ Doãn Phúc. Ảnh: Q.P

Nhà ở gần trường học nên cháu Hiếu có thể tự đi học và về nhà một mình được. Tuy nhiên, một ngày gần đây, vợ chồng ông Phúc đi làm về vẫn không thấy Hiếu đâu nên lo lắng tìm khắp nơi từ bạn bè đến người thân của cháu nhưng đều nhận được cái lắc đầu. Nửa đêm hôm đó, qua hỏi khắp mọi người, thông tin về Hiếu vẫn bặt tăm.

Trong lo lắng, hoang mang, nhiều giả thiết được gia đình ông Phúc đặt ra như cháu có thể cháu bị kẻ xấu bắt cóc, hoặc đi câu cá cùng bạn mà chưa biết bơi… Không biết bấu víu vào đâu, gia đình ông đã đến CA phường Thanh Xuân Nam trình báo.

Tại đây, ông Phúc và gia đình được lãnh đạo, cán bộ CA phường Thanh Xuân Nam đón tiếp nhiệt tình kèm lời trấn an khiến ông phần nào bình tĩnh hơn. Sau khi hỏi han về Hiếu, lãnh đạo CA phường đã cử 3 đồng chí CA cùng gia đình đến các địa chỉ Hiếu có thể đặt chân như quán game, nhà nghỉ… tại phường và các phường khác trên địa bàn Thanh Xuân, xã Tân Triều… để rà tìm lại Hiếu một lần nữa.

CA phường cũng nói ông Phúc ở lại quan sát camera xem có ai quen mặt đến đón hay bắt cháu đi hay không. Khoảng 15 phút sau, lãnh đạo CA quận Thanh Xuân cùng khoảng 20 cán bộ chiến sỹ thuộc CA quận có mặt tại CA phường Thanh Xuân Nam để phối hợp với gia đình ông tìm cháu Hiếu. Nghe thông báo về tình hình sự việc, các chiến sỹ tỏa đi tìm khắp nơi với quyết tâm tìm bằng được cháu, đưa về cho ông bà Phúc.

Ngày hôm sau, nhờ sự phối hợp của Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân Nam- nơi cháu Hiếu theo học và cô giáo chủ nhiệm, cháu Hiếu đã được tìm thấy khi theo dõi hình ảnh qua camera của nhà trường. Ngay sau khi xác định được địa chỉ nhà người bạn Hiếu đi cùng, lực lượng chức năng đã đến nơi, tìm được cháu và đưa về gia đình an toàn.

Xúc động vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi tìm được cháu nhỏ, ông Tạ Doãn Phúc rất cảm ơn sự nhiệt tình, tận tâm của lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ CA quận Thanh Xuân, CA phường Thanh Xuân Nam, cô Hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân Nam cũng như cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Hiếu theo học. Theo ông Phúc, tinh thần trách nhiệm đó cần được nêu gương và nhân rộng hơn nữa trong xã hội…

Điệp Quyên