Lại xuất hiện tình trạng chết nổi trắng Hồ Tây

Cập nhật: 12:02 | 14/09/2018
Hiện tượng cá chết lại xuất hiện với số lượng lớn tại khu vực Hồ Tây trong hai ngày (12 đến 13-9)...

Theo người dân sinh sống quanh khu vực hồ Tây, hiện tượng cá chết tại hồ này lại xuất hiện trở lại từ 1 vài ngày qua trong đó nhiều nhất là vào ngày 13-9 khi cá nổi trắng hồ với số lượng lớn. Ghi nhận của PV riêng trong ngày 13-9, tại khu vực đường Nhật Chiêu thuộc phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), cá chết nổi bồng bềnh trắng 1 mặt hồ.

lai xuat hien tinh trang chet noi trang ho tay
Tình trạng chết nổi trắng Hồ Tây (Ghi nhận của PV đêm 13-9)

Nhiều công nhân được huy động đến vớt và thu gom vào những bao tải đem đi tiêu hủy. Tính đến 22g ngày 13-9, nhiều công nhân vẫn đang nỗ lực vớt hết số cá chết nổi trên mặt hồ theo yêu cầu vì mức độ mùi hôi, thối bốc lên nồng nặc gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh. Các công nhân vừa vớt cá vừa chia sẻ: “Hiện tượng cá chết xuất hiện nhiều từ sáng 13-9 và theo gió trôi dạt về khu vực đường Nhật Chiêu này.

Hiện, chúng tôi đã gom được gần 2 tấn, ở hồ vẫn còn rất nhiều”. Số lượng cá chết được vớt lên chủ yếu là loại rô phi, mè nặng khoảng nửa cân mỗi con. Xác cá được gom dày đặc trong chiếc lồng rộng khoảng 30 m3 để sau đó dồn vào bao đem tiêu hủy tại bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Hồ Tây là hồ nước ngọt tự nhiên vào loại lớn nằm ở phía tây bắc trung tâm Hà Nội.

Hồ có diện tích hơn 500 ha với chu vi hơn 17 km, là một phần của sông Hồng cũ sau khi chuyển dòng nhưng trong thời gian trở lại đây lại xảy ra hàng loạt vụ cá chết hàng loạt với số lượng rất lớn.

Đức Hùng