Lâm Khánh Chi tranh cãi với fan Hương Giang: Càng hơn thua, càng thua nhiều!

Cập nhật: 09:38 | 21/04/2018
Sau khi Hương Giang lên ngôi cao nhất tại cuộc thi dành cho các sắc đẹp chuyển giới quốc tế, những động thái từ phía Lâm Khánh Chi lại được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. 

Hương Giang từng chia sẻ trên báo PL&XH rằng: Càng ngày mọi người càng nhận ra những người thuộc giới tính thứ 3 có những đóng góp tích cực trong nhiều vấn đề của đời sống xã hội, vậy việc để họ được công khai giới tính và có được hạnh phúc là điều hoàn toàn nên làm.

Từ quan điểm đó, Hương Giang hiện nay đang nỗ lực làm một “nhân vật truyền cảm hứng” cổ vũ cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) ở Việt Nam, thông qua việc cô tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018. Sau khi giành ngôi vị cao nhất, qua quá trình đàm phán, làm việc, Hương Giang đã trở thành người sở hữu bản quyền Miss Tiffany’s Vietnam, đồng nghĩa với việc cô cũng sẽ trở thành GĐ quốc gia của cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế tại quê nhà.

Thành công của Hương Giang tại cuộc thi nhận được nhiều sự cổ vũ của bạn bè trong showbiz, và câu chuyện của cá nhân cô cũng được đem làm câu chuyện cảm hứng cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng từ thành công này, lại có không ít việc do chính người hâm mộ gây ra với nhiều sự ồn ào, liên quan đến mối quan hệ “không ngọt lành” giữa Hương Giang và Lâm Khánh Chi.

lam khanh chi tranh cai voi fan huong giang cang hon thua cang thua nhieu
Lâm Khánh Chi và Hương Giang bị kéo vào những tranh cãi, so sánh hơn thua không đáng có. Ảnh tư liệu

Trước đây, Lâm Khánh Chi từng gây bão khi nói rằng: “Nói cho mọi người hiểu, tôi không bao giờ ganh tị hay ghét Hương Giang. Do cách cư xử của Hương Giang khiến cho tôi và cô ấy không thân được. Cách cư xử của Hương Giang quá dở, cô ấy vô lễ và hỗn không riêng với tôi mà với ai cũng vậy”.

Lâm Khánh Chi cũng từng bày tỏ mong muốn sẽ đi thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế năm 2013, nhưng vì một số lý do nên cô chưa thể tham gia được. Cô từng mong muốn mang nhan sắc người chuyển giới Việt ra đấu trường quốc tế. Ngoài ra, cô còn muốn chứng minh rằng, người chuyển giới là những phụ nữ khi sinh ra đã không được may mắn như mọi người nhưng luôn cố hoàn thiện khiếm khuyết của tạo hóa.

Lâm Khánh Chi cũng cho biết, sau thành công của Hương Giang, bỗng dưng cô bị công kích một cách vô lý bởi nhiều tài khoản “lạ mặt” trên mạng xã hội. Cô từng bức xúc kể lại sự việc ngay sau đêm Hương Giang đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế như sau: “Đêm qua sau khi hoàn thành show diễn, tôi rất bất ngờ vì thấy có nhiều thành phần rất lạ đã dùng tài khoản ảo để vào facebook tôi công kích. Họ dùng những lời lẽ vô cùng khiếm nhã cùng những hình ảnh ghép để xúc phạm tôi một cách vô văn hóa. Thật sự tôi rất sốc và không hiểu tại sao”.

Sự cuồng quá mức của số không ít những fan phong trào đã khiến họ có động thái công kích, chia rẽ mối quan hệ giữa những người nghệ sĩ, khi đặt nghệ sĩ vào quan hệ so sánh không ai mong muốn. Bản thân Hương Giang và Lâm Khánh Chi, mỗi người đều có những kế hoạch và dự định khác nhau, hướng phát triển nghệ thuật cũng khác nhau và tất nhiên, đời sống cá nhân càng khác nhau. Nhưng lại bị vướng vào những tranh cãi chỉ vì người hâm mộ có thói quen so sánh và hơn thua giữa hai nhan sắc.

Hương Giang không lên tiếng sau những tranh cãi mà mình vô tình bị kéo vào, giá như Lâm Khánh Chi cũng vậy, thì sự hơn thua không bị lôi ra đặt lên bàn cân của cư dân mạng thêm nữa. Nhưng mới đây, Lâm Khánh Chi đã livestream trên facebook cá nhân để giao lưu với người hâm mộ. Trong livestream, Lâm Khánh Chi không quên nhắc lại vụ ồn ào bị so sánh với Hương Giang và bị fan của Hương Giang dùng lời lẽ khiếm nhã. Cô khẳng định, cô đã đẹp trong mắt ông xã rồi nên không cần thi Hoa hậu. “Chị mà thi chị thi lâu rồi. Chị không có thời gian. Nhiều việc để phải lo lắm. Cho các em nhỏ đi thi để các em tìm được tương lai, cơ hội. Chị quá nhiều cơ hội rồi nên không cần” - Lâm Khánh Chi nói.

Chưa dừng lại ở đây, người đẹp còn không giấu nổi sự bức xúc trước loạt ý kiến có phần quá khích từ phía bộ phận dân mạng được cho là fan của Hương Giang. Thậm chí, Lâm Khánh Chi còn không ngần ngại dùng từ ngữ nặng nề để chỉ trích những người này. Cuối livestream, Lâm Khánh Chi đường đột khẳng định: “Hương Giang không thể nào hơn tôi được”.

Sau những lời đó của Lâm Khánh Chi, người hâm mộ của cả hai bên lại càng tranh cãi hơn nữa. Không bên nào “chịu” bên nào, mỗi bên có lí lẽ riêng, tranh cãi xem ai đẹp hơn, ai đúng hơn. Khẳng định từ phía Lâm Khánh Chi khiến cô có phần đuối so với đàn em ở thời điểm này, khi mà nhiều ý kiến cho rằng: Trong khi Hương Giang bận rộn với những dự định riêng, cô lại mải sân si chuyện ai đẹp hơn, ai hơn ai.

Cả Lâm Khánh Chi và Hương Giang, chỉ giống nhau duy nhất ở một điểm là người chuyển giới, còn lại, họ khác nhau tất cả: Cuộc sống, phong cách, con đường nghệ thuật, lối sống… Và hành động bài xích cá nhân nào cũng đáng chê trách. Có điều, trước tranh cãi không đáng có từ người ngoài cuộc, có lẽ, người trong cuộc cứ khéo léo làm tốt việc của mình, bởi càng nói nhiều trong trường hợp này, càng mất nhiều hơn được.

Nam Dương