Làm quen rồi chiếm đoạt điện thoại di động đắt tiền

Cập nhật: 07:32 | 20/10/2017
Để có tiền tiều xài, Nguyễn Việt Anh thường lên mạng xã hội làm quen với những người có điện thoại di động đắt tiền, sau đó tìm cách gặp mặt để tiếp cận nạn nhân rồi...  

Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Việt Anh (SN 1993, trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) đồng thời bàn giao đối tượng đến CAQ Đống Đa xử lý theo thẩm quyền.

loi dung long tin nam thanh nien lua dao chiem doat hang loat dien thoai di dong dat tien
Từng có 3 tiền án, nhưng đối tượng Nguyễn Việt Anh vẫn ngựa quen đường cũ

Trước đó, thông qua mạng xã hội facebook, Việt Anh quen biết anh Nguyễn Thanh Tùng, SN 1997, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau ít ngày quen nhau, đến ngày 8-5-2017, Việt Anh liên lạc nhờ anh Tùng chở đi sinh nhật.

Khi hai người di chuyển đến khu vực phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Việt Anh mượn điện thoại iPhone 7 Plus để gọi cho bạn, lợi dụng lúc anh Tùng không để ý, đối tượng cầm chiếc điện thoại “tẩu thoát” đến tiệm cầm đố cầm cố được 3 triệu đồng.

Vẫn cách tiếp cận như vây, đối tượng đã làm quen với anh Dương Minh Đức, (SN 1989, trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng), đến ngày 1-10, Việt Anh hẹn Đức đi uống cà phê trên phố Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa. Khi thấy anh Đức sử dụng chiếc điện thoại iPhone 6, Việt Anh nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Đối tượng nhờ Đức chở về ngõ Quan Thổ 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, sau đó hỏi mượn điện thoại của anh Đức gọi điện cho bạn. Lợi dụng lúc Đưc không để ý đối tượng cầm chiếc điện thoại và “tẩu thoát” qua con ngõ gần đó rồi chạy ra phố Tôn Đức Thắng, rồi đến hiệu cầm đồ cắm được 3 triệu đồng.

Được biết đối tượng Nguyễn Việt Anh từng có 3 tiền án về các tội: Cướp tài sản, trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phía Cơ quan CSĐT cho biết, ngoài 2 vụ án trên còn có nhiều nạn nhân khác trình báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Việt Anh với thủ đoạn tương tự.

Hiện vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

Kỳ Phong