Siêu mẫu, top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Anh:

Làm thiện nguyện, mình nhận được nhiều bài học tử tế

Cập nhật: 09:24 | 14/03/2019
Không chỉ thành công trong nghề người mẫu, siêu mẫu Ngọc Anh - Hoa hậu thân thiện, top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 còn là người đẹp tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Theo Ngọc Anh, làm việc thiện chính là niềm vui, hạnh phúc, giúp cô có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa, những bài học tử tế để sống và làm việc tốt hơn.

Cơ duyên nào đưa Ngọc Anh đến với nghề người mẫu?

Từ ngày đi học, Ngọc Anh đã có hứng thú với người mẫu. Tuần san nào của báo Hoa học trò mình cũng không bỏ sót chuyên mục thời trang học đường và chăm chú xem các chương trình thời trang phát sóng trên tivi. Cho đến năm 17 tuổi thì Cty Đào tạo người mẫu New talent phát hiện ra Ngọc Anh và tặng cho mình khóa học bổng của Cty. Kể từ khi ấy, Ngọc Anh bắt đầu làm quen với ánh đèn sân khấu và đam mê của mình.

Không phải gia đình nào cũng đồng ý cho con gái theo nghề người mẫu bởi họ lo lắng con mình sẽ bị ảnh hưởng xấu từ môi trường vốn có nhiều thị phi. Với Ngọc Anh thì sao?

Thời gian đầu, Ngọc Anh cũng không được gia đình đồng ý. Đặc biệt ở nơi Ngọc Anh sinh sống thì họ vẫn e dè với nghề này. May mắn, mẹ luôn là người đồng hành và đặt niềm tin vào con nên luôn dành thời gian đưa mình đi tập hay diễn. Sau khoảng 1 năm, khi mẹ cảm thấy Ngọc Anh đã trưởng thành và nhận ra nghề người mẫu cũng giúp mình tự tin, giao tiếp tốt và không ảnh hưởng đến việc học thì gia đình bắt đầu yên tâm để mình đi trên con đường đó.

lam thien nguyen minh nhan duoc nhieu bai hoc tu te
Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Ngọc Anh được khán giả yêu mến bởi hình ảnh đẹp.

Nhiều người mẫu theo đuổi phong cách cá tính, lạnh lùng trên sân khấu và cả ngoài đời. Còn Ngọc Anh thì sao?

Từ ngày bắt đầu vào nghề, Ngọc Anh luôn nghĩ mình phải theo phong cách cá tính, lạnh lùng vì đó là hình tượng chủ đạo của nghề người mẫu. Nhưng hiện tại, Ngọc Anh nghĩ một nghệ sĩ thông minh sẽ phải biết cách biến hóa để để trở nên đa dạng hơn trong phong cách. Có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu của đối tác, khán giả và giúp mình thành công hơn trong công việc.

Nhiều nghệ sĩ trẻ mới bước chân vào showbiz đã có một ê-kíp phía sau hỗ trợ. Thậm chí, có ê-kíp còn định hướng cho nghệ sĩ nên tạo scandal để thu hút sự chú ý từ công chúng. Ngọc Anh nghĩ sao về công thức nổi tiếng kiểu này?

Quan điểm của Ngọc Anh không ủng hộ scandal để nổi tiếng. Nghệ sỹ cần có kiến thức và khả năng thực sự, cần tôn trọng khán giả của mình, không nên lừa dối khán giả để đạt được mục đích. Nếu nghệ sỹ có khả năng thực sẽ hiểu được bản chất của scandal. Nếu khán giả chỉ biết người nghệ sĩ qua scandal thì cũng không thể nhớ họ quá 24 tháng. Bởi hầu như tuổi thọ cho 1 scandal cũng đâu kéo dài quá 12 tháng được đâu. Tuy nhiên, Ngọc Anh tôn trọng cách hoạt động của các nghệ sỹ vì mỗi người sẽ có một định hướng và lối đi riêng.

Ngọc Anh là người đẹp rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Theo chị, việc tham gia hoạt động cộng đồng sẽ mang lại cho nghệ sĩ những gì?

Theo Ngọc Anh, khi mình làm thiện nguyện, tức là mình muốn mang lại lợi ích cho hoạt động mà mình tham gia. Bằng cách này hay cách khác thì mình vẫn mong muốn mình là người góp được phần nào công sức cũng như tiếng nói cho hoạt động cộng đồng. Bên cạnh đó, mình cũng nhận được nhiều bài học, sự tử tế và đồng cảm từ những hoàn cảnh bản thân được gặp gỡ, sẻ chia.

Không ít người đẹp tham gia rất nhiều cuộc thi nhan sắc để có thêm những trải nghiệm hoặc để đạt được danh hiệu nào đó giúp họ có được bệ phóng tốt nhất phát triển sự nghiệp. Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, liệu Ngọc Anh có dự định tham gia cuộc thi sắc đẹp nào nữa?

Các cuộc thi nhan sắc với Ngọc Anh là sự khẳng định sự chín muồi về kinh nghiệm, kĩ năng sống và vẻ đẹp. Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thì có lẽ mình cũng hiểu được mình đã đạt được những gì và đang đứng ở đâu. Còn để nói có tiếp tục tham gia cuộc thi nhan sắc nào nữa không thì có lẽ nên để tùy duyên và biết đâu thời gian sắp tới có cuộc thi nào đó phù hợp, Ngọc Anh sẽ tham gia thì sao. Kể cả không liên quan đến sắc đẹp thì chắc Ngọc Anh sẽ lại tiếp tục “chinh chiến”.

Nghề người mẫu có tuổi đời ngắn hơn so với lĩnh vực nghệ thuật như diễn viên, ca sĩ. Ngọc Anh có dự định sau này mình sẽ làm gì khi không còn trình diễn nữa?

À, hiện tại Ngọc Anh cũng có những dự định cho công việc kinh doanh của mình. Ngọc Anh nghĩ đó sẽ là công việc mình cần nghiêm túc và đầu tư kiến thức để làm nó thành công giống như người mẫu vậy. Bên cạnh đó, hiện tại Ngọc Anh cũng đang giảng dạy cho nhiều trung tâm người mẫu nhí ở Hà Nội và các tỉnh lân cận, tham gia làm đạo diễn cho các show diễn thời trang… Dù công việc bận rộn nhưng Ngọc Anh cũng dự định sẽ học thêm một ngôn ngữ mới nữa trong thời gian tới.

Cảm ơn Ngọc Anh về cuộc trò chuyện này. Chúc chị luôn mạnh khỏe và thành công!

An Nhiên