Nghệ An:

Làng Sen đón hàng ngàn du khách về thăm

Cập nhật: 16:18 | 19/05/2019
Những ngày cuối tháng 5, Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã đón hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước về thăm nhân dịp Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2019).    

Những ngày này, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn đang diễn ra Lễ hội làng Sen năm 2019 với nhiều hoạt động văn hóa thể thao sôi nổi. Trong muôn sắc cờ hoa rực rỡ, những dòng người hành hương về ngày càng dài hơn.

lang sen don hang ngan du khach ve tham
Du khách chụp hình tại nhà tranh của gia đình cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nơi gắn bó với tuổi thơ của Bác Hồ

Hàng nghìn du khách đến đây để hiểu hơn thời thơ ấu, về cuộc sống giản dị, đơn sơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, họ muốn thể hiện sự tri ân sâu sắc với vị Cha già dân tộc - Người đã hy sinh trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Du khách đến đây, ai cũng muốn tự tay thắp nén hương thơm lên bàn thờ Bác, tưởng nhớ công ơn to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam.

Lần đầu tiên đến tham quan tại Khu di tích Kim Liên, ông Minh Trường, trú huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị bồi hồi chia sẻ: “Ở nơi Bác sinh ra, tận mắt thấy được những căn nhà, vật dụng đơn sơ gắn liền với tuổi thơ của Bác, tôi vô cùng xúc động. Khi trở về, tôi sẽ cố gắng truyền đạt cho con cháu những công lao to lớn của Bác Hồ đối với đất nước”.

lang sen don hang ngan du khach ve tham
Dòng người nối nhau đi trong hương sen thơm ngát

Cùng chung cảm xúc với ông Trường, bà Nguyễn Hoan, cán bộ hưu trí, tỉnh Bình Thuận xúc động: “Tôi biết được về Bác qua báo chí, đài truyền hình… rất nhiều, nhưng đây là lần đầu tiên về thăm quê nội và quê ngoại Bác. Khi được các hướng dẫn viên thuyết minh và được nhìn các hiện vật thì cảm thấy rất xúc động”.

Dưới cái nắng đầu hè như đổ lửa, những đoàn khách vẫn liên tục đổ về quê hương của Bác. Tất cả đều bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với vị Cha già dân tộc.

Thanh Ngọc

tra-cuu-diem-thi-bottom-article