Lào Cai: Ngang nhiên xông vào nhà dân đâm chém người như... "phim hành động"

Cập nhật: 15:11 | 11/07/2019
Chiều 11-7-2019, Cơ quan CSĐT CATP Lào Cai cho biết đang điều tra vụ án nhóm đối tượng bịt mặt, xông vào nhà dân huỷ hoại tài sản, dùng hung khí tuýp sắt, dao bầu đâm chém người xảy ra tại số nhà 082 đường Thanh Niên, phường Duyên Hải, TP Lào Cai (Lào Cai). 

Theo đó, vào tối 22-6-2019, 4 thanh niên đang nằm, ngồi nói chuyện trong phòng khách ở địa chỉ trên thì đột nhiên bị một tốp thanh niên khoảng chục người xuất hiện. Những “vị khách” không mời mà đến này đã lấy hung khí, đập phá cửa kính, xông vào nhà, dùng tuýp sắt gắn dao bầu, phớ và một số hung khí khác tấn công tới tấp khiến 2 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Gây án xong, các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát.

lao cai ngang nhien xong vao nha dan dam chem nguoi nhu phim hanh dong
Các đối tượng hung hãn bịt mặt cầm hung khí nguy hiểm, ngang nhiên xông vào nhà dân chém người được camera ghi lại

Hai thanh niên bị nhiều vết thương trên khắp cơ thể, trong đó một người bị đứt rời cánh tay, phải về Bệnh viện quân đội 108 (Hà Nội) nối gân, nối xương cánh tay và vít xương. Hai nạn nhân bị thương được xác định là anh Nguyễn Đức Minh, SN 1990 ở Việt Cường, Trấn Yên (Yên Bái) và Hoàng Trung Thành, SN 1989 trú tại phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Được biết, anh Minh và anh Thành làm nghề bốc vác tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Theo lời anh Minh thì chiều 22-6-2019, trên đường từ nơi làm việc về nhà, hai anh đi xe điện bị một xe tải lùi chặn không cho đi. Trong lúc hai anh chuẩn bị lùi xe để tránh thì phụ xe tải có thò chân ra đạp vào xe điện dẫn đến đôi bên cự cãi. “Sau đôi co, chúng tôi cũng có xô xát với nhau. Tuy nhiên vì nghĩ cự cãi giữa thanh niên với nhau là chuyện quá đỗi bình thường nên chúng tôi không nghĩ tới nữa nên không đề phòng gì cả”, anh Minh cho biết.

lao cai ngang nhien xong vao nha dan dam chem nguoi nhu phim hanh dong
Hai thanh niên đã phải nhập viện cấp cứu sau khi bị nhóm đối tượng tấn công

Cũng theo lời anh Minh, vào thời điểm trên, anh đang nằm trên ghế, thấy bạn hô to rồi bỏ chạy thì cũng chạy theo, đến khi bị chém cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Tôi bị chém một nhát vào đầu phải khâu 6 mũi còn Minh nặng hơn. Minh bị chém làm đứt rời xương tay trái, Minh phải chuyển xuống bệnh viện 108 để nối gân, nối xương còn tôi chỉ phải điều trị ở bệnh viện đa khoa Lào Cai”, anh Thành cho hay.

Cũng theo nạn nhân này thì sau đó, anh có tìm hiểu mới biết người phụ xe tải đạp vào đầu xe mình tên là P, từng có tiền án và hiện đang làm thuê cho một doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Lào Cai.

lao cai ngang nhien xong vao nha dan dam chem nguoi nhu phim hanh dong
Nhóm đối tượng xông vào nhà dân đâm chém người như phim hành động khiến người dân lo sợ

Một người dân sống gần nơi xảy ra vụ việc cho rằng việc nhóm đối tượng ngang nhiên mang dao, phớ và tuýp sắt xông vào nhà dân, đâm chém người là một hành động coi thường pháp luật, đáng phải lên án.

“Rất mong các lực lượng chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm. Dù sự việc bắt nguồn từ lý do nào thì cũng không thể có hành động coi thường pháp luật như vậy được”, người dân này đưa ra ý kiến.

Nguyễn Vũ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250