Lắp đặt bồn tự hoại Septic Sơn Hà đúng cách để tránh sự cố

Cập nhật: 18:40 | 22/05/2018
Một khách hàng ở quận Hà Đông có mua một chiếc bồn tự hoại Septic nhãn hiệu Sơn Hà để sử dụng. Mới dùng được vài tuần thì chiếc bồn có dấu hiệu bị rò rỉ. Nhận được phản ánh của khách hàng, PV liên hệ làm việc với Cty Sơn Hà để tìm hiểu.

Theo thông tin của Cty CP quốc tế Sơn Hà (Cty Sơn Hà), loại sản phẩm này là một nghiên cứu đột phá của “Tập đoàn Sơn Hà”. Sản phẩm có thời gian bảo hành 50 năm.

lap dat bon tu hoai septic son ha dung cach de tranh su co
Bồn Septic của Sơn Hà

Ngày 18-5-2018, PV báo PL&XH đến Cty Sơn Hà. Trao đổi với PV, ông Phạm Thế Tuân, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Cty Sơn Hà cho biết: Đây là sản phẩm mới của Sơn Hà, có độ bền rất lâu. Nếu một sản phẩm mới được lắp đặt và sử dụng đã bị nứt, vỡ có thể là do kỹ thuật của thợ lắp đặt chưa đạt yêu cầu.

Sau khi trao đổi với PV, ông Tuân đã cử nhân viên kỹ thuật liên hệ với khách hàng xuống để kiểm tra. “Nếu là sản phẩm của Sơn Hà nhưng do lỗi kỹ thuật lắp đặt gây ra vỡ nứt thì Sơn Hà sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý” – ông Tuân nói.

Ngày 21-5, nhân viên kỹ thuật đã liên hệ với khách hàng để hỗ trợ. Sau khi kiểm tra, nhân viên kỹ thuật phát hiện sản phẩm lắp đặt chưa đúng quy cách khi bề mặt thân bồn để nổi trên mặt đất và quây bằng tôn. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ của sản phẩm.

Cty đã hỗ trợ khách hàng xử lý và lắp đặt lại sản phẩm theo đúng quy trình. Qua đây, Cty Sơn Hà cũng khuyến cáo, người tiêu dùng khi mua bồn tự hoại Septic chính hãng Sơn Hà cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được dán trên thân bồn.

Ông Tuân cũng khẳng định, bất cứ khi nào khách hàng cần tư vấn, hãy gọi ngay tới tổng đài chăm sóc khách của Cty để được hỗ trợ kịp thời.

Phương Anh