Lật tàu hỏa ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 80 người thương vong

Cập nhật: 11:12 | 09/07/2018
 Ít nhất 10 người thiệt mạng và 73 người khác bị thương trong vụ tàu trật đường ray hôm qua (8-7) ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ sau trận mưa lớn và lở đất.

Các kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời nhà chức trách y tế nước này cho biết, con tàu chở theo 362 hành khách đang trên đường tới thành phố Istanbul thì 5 tòa tàu bỗng dưng trật bánh khỏi đường ray.

lat tau hoa o tho nhi ky hon 80 nguoi thuong vong
Hiện trường vụ lật tàu

Theo AFP, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định đã gửi trực thăng giải cứu đến hỗ trợ, trong khi đó chính quyền thành phố Istanbul nói 24 nhân viên và 6 phương tiện cứu hộ đang trên đường ứng cứu.

"Vụ tai nạn xảy ra vì điều kiện thời tiết bất lợi", kênh truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời ông Mehmet Ceylan, thống đốc tỉnh Tekirdag. Một số hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ tai nạn ghi lại cảnh bùn sình sau cơn mưa nặng hạt.

Theo văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, con tàu gặp nạn sau lở đất. Trong khi chính quyền địa phương khu vực Tekirdag nằm cách thành phố Istanbul khoảng 120 km về phía Tây cho rằng, mưa lớn là nguyên nhân dẫn đến vụ trật đường ray.

Tổng thống Tayyip Erdogan đã nhận được thông tin về vụ tai nạn. Ông bày tỏ chia buồn với gia đình những người thiệt mạng và cầu chúc những người bị thương sớm hồi phục.

T.Quang