Hội nghị Trung ương 7, khóa XII:

Lấy dân làm gốc trong giám sát cán bộ

Cập nhật: 10:46 | 17/05/2018
Rất nhiều vấn đề thiết thực đến sự hưng thịnh của đất nước, đến cuộc sống của người dân như: Cải cách chính sách tiền lương; Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội … đã được đề cập đến trong Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Công tác lựa chọn cán bộ cũng là một trong những nội dung được Hội nghị đề cập tới. Sự không nhân nhượng của Đảng và Chính phủ với nạn chạy chức chạy quyền, với chủ nghĩa cá nhân, cục bộ địa phương, họ hàng trong công tác cán bộ… đã đáp ứng đúng vào mong mỏi của nhân dân. 

Bổ nhiệm cán bộ không để tình trạng tiêu cực chèn ép người tài

Nói tới công tác cán bộ, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính từng thẳng thắn chỉ ra những bất cập về thực trạng không ít cán bộ, kể cả cán bộ cấp chiến lược, chưa ngang tầm với nhiệm vụ được giao. Không ít cán bộ thiếu tinh thần trách nhiệm, chưa gương mẫu, ngại việc khó, thích nhận việc dễ, có nhiều lợi ích… Một bộ phận không nhỏ cán bộ thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Tình trạng chạy chức, chạy quyền, bổ nhiệm nhanh, "thần tốc"... diễn ra ở nhiều nơi".

Tất cả những bất cập ấy đã được nhìn nhận, đánh giá tại Hội nghị Trung ương 7, để rồi ngay tại phiên bế mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho thấy tới đây có rất nhiều giải pháp để chế ngự. Đó là phải tìm ra những người đủ đức, đủ tài: “… chống chạy chức, chạy quyền, chủ nghĩa cá nhân, cục bộ địa phương, họ hàng trong công tác cán bộ; coi đây là một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng để đấu tranh ngăn chặn sự tha hóa quyền lực trong bộ máy công quyền, sự suy thoái, biến chất của một bộ phận cán bộ, đảng viên để củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Phát hiện và xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lạm dụng, lợi dụng quyền lực để thực hiện những hành vi sai trái trong công tác cán bộ hoặc tiếp tay cho tệ chạy chức, chạy quyền. Kiên quyết hủy bỏ, thu hồi các quyết định không đúng về công tác cán bộ, đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sai phạm, có hành vi tham nhũng trong công tác cán bộ. Cụ thể hóa để thực hiện có hiệu quả cơ chế dân biết, dân bàn, dân giám sát công tác cán bộ; mở rộng các hình thức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với từng đối tượng cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị một cách phù hợp…”.

lay dan lam goc trong giam sat can bo
Việc Hội nghị Trung ương 7 xem xét, thảo luận Đề án "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" là rất cần thiết và đúng lúc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, sự mong đợi của cán bộ và nhân dân. Ảnh T.Liệu

Đề cao sự nghiêm minh của pháp luật và vai trò của nhân dân

Nhận xét về những đổi mới của hội nghị, nhất là khâu cán bộ, ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội hết sức vui mừng, nhấn mạnh, hơn 30 năm đổi mới, đất nước chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu mang ý nghĩa lịch sử, song cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Một bộ phận cán bộ bị xuống cấp, rơi vào “lợi ích nhóm”, tham nhũng… Những bất cập trong công tác cán bộ đã khiến sức chiến đấu, uy tín của Đảng bị ảnh hưởng, lòng dân không yên...

Việc Hội nghị Trung ương 7 xem xét, thảo luận Đề án "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" là rất cần thiết và đúng lúc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, sự mong đợi của cán bộ và nhân dân. “Tôi cũng như đông đảo nhân dân đều rất vui mừng về những quyết định xử lý nghiêm khắc cán bộ sai phạm thời gian gần đây vì kết quả đó. Đảng đã có nhiều quyết định xử lý nghiêm, ngay cả đối với những cán bộ cấp cao. Điều đó củng cố lòng tin trong cán bộ và nhân dân...”, ông Vũ Mão nói.

Nhìn nhận lại thành công của Hội nghị Trung ương 7 cho thấy, trong suốt thời gian dài với sự vào cuộc của trí tuệ tập thể với rất nhiều hội nghị, hội thảo, tâm huyết, với những tranh luận nảy lửa… mới có một Đề án hoàn chỉnh trình ra Trung ương. Đặc biệt là những chiến lược dài hơi về công tác cán bộ.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, cán bộ quân đội hiện đã nghỉ hưu, đang sống tại phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội đánh giá rất cao đến cơ chế dân biết, dân bàn, dân giám sát công tác cán bộ được hội nghị cụ thể hóa bằng chương trình hành động. Theo ông Thắng, trong nhiều cụm từ được dùng để gắn với công tác cán bộ tới đây, có lẽ cụm từ “siết chặt kỷ luật, kỷ cương” và “triệt để chống chạy chức, chạy quyền” là ấn tượng hơn cả.

Vậy “siết” bằng cách nào? Hội nghị Trung ương 7 đã có câu trả lời. Khâu đầu tiên và cũng là khâu yếu nhất trong công tác cán bộ là khâu đánh giá, tới đây sẽ không còn “dễ dàng” như trước. Những tư tưởng tiến thân bằng con đường “quan hệ, tiền tệ, hậu duệ…” sẽ không có cơ hội phát triển hoặc ít ra sẽ không còn lộ liễu như trong năm qua khi báo chí liên tục đề cập đến tình trạng tuổi còn trẻ nhưng tài chưa cao đã được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo quan trọng tại nhiều địa phương và không ít Bộ, ngành.

Theo dõi Hội nghị Trung ương từ những ngày đầu, ông Nguyễn Công Long, cán bộ công tác tại một tập đoàn chuyên về công nghệ thông tin, hiện sống tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bày tỏ lạc quan khi nhận định, công tác cán bộ tới đây sẽ làm "chùn chân" những ai có tư tưởng “sống lâu lên lão làng” hay tìm cách “lẻn” vào bộ máy lãnh đạo từ Trung ương tới địa phương. Cơ hội sẽ rộng mở hơn cho những người trẻ thật sự có tài, muốn cống hiến và sẵn sàng cống hiến. Họ được tuyển chọn từ nguồn dự trữ quốc gia về nhân tài, không phải trong gia đình này, dòng họ kia.

Chỉ ra nhiều đại án đã và đang được Đảng, Chính phủ quyết tâm đưa ra ánh sáng, ông Nguyễn Vương Long, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng, nguyên nhân không nhỏ dẫn đến hậu quả lớn cho đất nước cũng bắt nguồn từ công tác cán bộ. Chẳng hạn, với vụ án Trịnh Xuân Thanh, khi xét xử mới thấy hậu quả rất lớn mà người này gây ra cho đất nước nhưng trước đó khi đề bạt vào các vị trí quan trọng, trong đó có chức danh lãnh đạo một tỉnh thì lại rất bài bản, rất đúng quy trình. Nếu không có sự nâng đỡ, nể nang, chắc chắn những người như Trịnh Xuân Thanh sẽ không thể có cơ hội thăng tiến thần tốc như thế.

“Phương thuốc trị căn bệnh nâng đỡ người không có năng lực vào các vị trí lãnh đạo, nhất là vị trí lãnh đạo chủ chốt đã được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói rất rõ ràng trong phiên bế mạc hội nghị. Tôi rất tâm đắc với quan điểm của Đảng khi luôn lấy dân làm gốc, kể cả trong công tác giám sát cán bộ. Tôi tin tới đây Đảng và Chính phủ tiếp tục có nhiều chương trình hành động hợp lòng dân. Bằng chứng rõ nhất là công cuộc đấu tranh với tệ tham nhũng, cửa quyền không có vùng cấm, kể cả với cá nhân từng có tên trong Bộ chính trị hay công tác trong lực lượng vũ trang đang rất được người dân quan tâm và ủng hộ”, ông Long nói.

Gia Bảo