Lấy mạng bạn thân chỉ vì 1,5 triệu đồng

Cập nhật: 22:25 | 14/01/2019
Ngày 14-1, TAND TP Hà Nội xét xử Nguyễn Văn Hoàng, SN 1996, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội, về tội "Giết người".
Bị cáo nghe tòa tuyên án.

Trả lời tòa, Hoàng thừa nhận, là bạn thân của anh Nguyễn Văn Tư. Khoảng tháng 1-2018, hai người đến nước tại một quán trên địa bàn thị trấn Chi Đông. Lúc đó, Hoàng thấy một người hỏi vay anh Tư 2 triệu đồng và đặt xe Honda Airblade (không giấy tờ).

Vì anh Tư không có tiền, Hoàng đã nhận cầm cố cho bạn của anh Tư để lấy xe máy làm phương tiện đi lại. Chiếc xe này sau đó được Hoàng cho anh Nguyễn Văn Tùng mượn.

Sau đó, anh Tư đã đến gặp Tùng lấy xe mang đi cầm cố. Do đó, Hoàng đề nghị anh Tư phải trả mình tiền. Anh Tùng nhận trả 500.000 đồng, số tiền 1,5 triệu đồng còn lại, anh Tư sẽ trả cho Hoàng.

Chiều 28-3-2018, Hoàng rủ Tư đến quán của anh Lưu Quốc Hùng, ở thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, uống bia. “Thế tiền nong thế nào, xem trả tao”- Hoàng nói. Nhưng anh Tư tỏ ý không trả. Tức khí, Hoàng cầm cốc bia đập xuống bàn để đe dọa.

Anh Tư cầm cốc ném về phía Hoàng nhưng trượt. Anh Hùng (chủ quán) những người trong bàn nhậu đã can ngăn và mời hai người ra khỏi quán. Không đuổi được, anh Hùng vào bếp lấy ra hai con dao bảo Hoàng và Tư mỗi người cầm một con ra ngoài mà xử lý.

Hoàng và Tư tiếp tục thách thức. Trong lúc tức tối, Hoàng đã vào khu bếp của quán lấy dao ra chém anh Tư.

Được mọi người can ngăn, Hoàng ném dao xuống sân. Anh Tư cầm cốc thủy tinh ném thì Hoàng cầm dao lao tới đâm. Hậu quả, nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng. Hoàng nói rằng, xuống tay với bạn thân vì ngà ngà say.

HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Hoàng tù chung thân về tội “Giết người”.

Hoa Đỗ