LĐBĐ Việt Nam ra quyết định về việc gọi cầu thủ Việt kiều vào ĐTQG

Cập nhật: 16:07 | 16/04/2019
LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có quyết định về về triệu tập các cầu thủ Việt kiều trở về khoác áo và cống hiến cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.
ldbd viet nam ra quyet dinh ve viec goi cau thu viet kieu vao dtqg
Jason Quang Vinh Pendant (áo vàng) vẫn chưa có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam thời điểm này.

Theo đó, kể từ sự thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á sau đó là liên tiếp những thành tích ấn tượng của bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2018, Asian Cup 2019, ASIAD 2018.

Hàng loạt những cầu thủ Việt kiều hiện đang thi đấu ở nước ngoài đều bày tỏ nguyện vọng được trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Trong đó, phải kể đến những cái tên như Alexander Đặng, Filip Nguyễn, Jason Quang Vinh Pendant.

Trước nhiều ý kiến về việc triệu tập các cầu thủ Việt kiều trở về nước thi đấu cho đội tuyển quốc gia, VFF đã chính thức đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Theo đó, VFF đã thành lập bộ phận chuyên môn để theo dõi và đánh giá các cầu thủ Việt kiều trước khi gửi lời mời trở về khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chắc chắn các cầu thủ Việt kiều sẽ chưa được triệu tập trong đợt tập trung tới đây.

Như vậy, trong đợt tập trung cho King’s Cup và xa hơn là vòng loại World Cup 2022 sắp tới thì vẫn chưa có cầu thủ Việt kiều nào (ngoại trừ trường hợp Văn Lâm trước đó) được trở về tham dự vào đội tuyển quốc gia

C.Kỳ