Lễ bốc thăm cúp Liên đoàn Anh được tổ chức ở Việt Nam

Cập nhật: 11:44 | 12/06/2018
Theo nguồn tin đăng tải trên AFP, TP Hồ Chí Minh của Việt Nam đã được lựa chọn là nơi diễn ra lễ bốc thăm vòng 1 Cúp Liên đoàn Anh (League Cup).

Theo dự kiến, ba cựu cầu thủ Steve McManaman, Louis Saha và Dennis Wise sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh để dự lễ bốc thăm.

Đây là mùa thứ 2 lễ bốc thăm cúp Liên đoàn Anh được tổ chức ở nước ngoài. Mùa trước, vòng 1 cúp Liên đoàn Anh được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan. Đến vòng 3, lễ bốc thăm diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc và từ tứ kết, mọi thứ mới được tiến hành ở London, Anh.

le boc tham cup lien doan anh duoc to chuc o viet nam
Man City là đội vô địch League Cup mùa trước.

“Không có quy định nào buộc cúp Liên đoàn Anh phải bốc thăm ở một nước khác. Tuy nhiên, do cam kết nâng tầm giá trị giải đấu ở nước ngoài cũng như tại thị trường Việt Nam nên sự kiện này sẽ được tổ chức tại TP.HCM như kế hoạch”, ông Shaun Harvey – giám đốc điều hành giải đấu cho biết.

70 CLB thuộc hệ thống EFL - Football League của Anh (hạng 2 đến hạng 4 Anh) được bốc thăm chia cặp đưa theo 2 vùng Bắc và Nam nước Anh. Vòng 1 sẽ diễn ra từ ngày 13-8. Đội vô địch League Cup sẽ có vé dự Europa League mùa tới (nếu không góp mặt ở Champions League).

7 đội bóng hàng đầu Ngoại hạng Anh gồm Arsenal, Burlney, Chelsea, Man United, Man City, Liverpool, Tottenham Hotspurs được vào thẳng vòng 3.

T.Quang