Leo lên cột điện, một công nhân bị điện giật tử vong

Cập nhật: 13:18 | 27/06/2019
Một công nhân của Cty than Cọc Sáu -TKV đang trong quá trình xử lý hệ thống điện tại trạm biến áp đã trèo lên trạm biến áp để đấu điện thì bị điện giật dẫn đến tử vong tại chỗ.    

Ngày 27-6, theo thông tin từ thanh tra sở lao động, thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh xác nhận với PV tại công ty than cọc sáu - TKV vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một công nhân tử vong.

Theo đó vào ca 2 tối ngày 26-6, tại đơn vị khai thác lộ thiên của công ty than cọc sáu – TKV, một nhóm thợ điện gồm 4 công nhân là anh Hàn Ngọc Luyến, Vũ Văn Minh, Nông Văn An và Đào Quyết Thắng nhận lệnh xử lý hệ thống điện tại trạm biến áp ngoài trời cấp điện cho máy khoan tại coog trường khu vực nam moong Cty CP than Cọc Sáu – TKV.

Trong khi nhóm thợ cắt, đấu điện để kết nối tới trạm biến áp TM-630 của máy khoan 250 số 5. Nhận thấy quy trình vẫn bình thường, một công nhân trong nhóm thợ điện là anh Đào Quyết Thắng, SN 1983, là thợ điện bậc 4/7 của Cty than Cọc Sáu – TKV đã trèo lên cột điện để đấu điện cho trạm biến áp dẫn dòng về máy khoan. Trong quá trình đấu điện anh Thắng không may bị điện giật trên cột và dẫn đến tử vong tại chỗ.

Sáng 27-6, xác nhận với PV, một lãnh đạo Cty than Cọc Sáu cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Cty đã báo cáo cơ quan chức năng lập biên bản hiện trường. Hiện tại Cty đang phối hợp cùng gia đình cử đại diện lãnh đạo Cty cùng các phòng ban tổ chức đưa anh Thắng về nhà tại huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) để lo hậu sự.

“Trước mắt toàn bộ chi phí mai táng, Cty sẽ đứng ra lo chu đáo, hiện nay lãnh đạo Cty, lãnh đạo công đoàn và các phòng ban đã tổ chức đến viếng và chia buồn với gia đình công nhân Thắng. Các chế độ chính sách hỗ trợ đối với công nhân tử vong sẽ căn cứ theo quy định công ty sẽ chi trả đầy đủ” - lãnh đạo công ty than Cọc Sáu cho biết.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tuệ Nghi

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250