Lòng tin online

Cập nhật: 11:05 | 08/06/2019
Bán được hàng, chị gom tiền trả vốn cho chủ hàng, lấy chút lãi để sống. Việc chủ nguồn hàng cho nợ tiền khiến chị hiểu rõ giá trị hai chữ “lòng tin”.

-Chị ơi, em vừa chuyển tiền vào tài khoản của chị rồi nhé.
-Ơ, chị đã gửi hàng đâu mà em chuyển tiền.
-Hôm nay mùng 1 chị ạ, em chuyển tiền để chị “lấy hên”. Hàng thì để sang tuần em lấy cũng được. Nay em đang đi công tác.

Đọc những dòng “chat” nhấp nháy với một vị khách dễ thương trên điện thoại mà lòng chị bỗng rộn vui. Cũng thật may mắn khi phần lớn những vị khách của chị đều “đáng yêu” như cô gái nữ doanh nhân trẻ này.

Chị bước vào bán hàng online một cách thật tình cờ bởi từ nhỏ tới lớn chẳng biết gì về buôn bán. Từ nhỏ, chỉ biết học hành, sau này đi làm, công việc liên quan đến văn chương chữ nghĩa. Vậy nên ngày xưa, mỗi khi nhắc tới việc buôn bán kiếm tiền, “mặc cả”, “ra giá”... chị cảm thấy rất ngại ngần.

Cuộc sống luôn đưa cho ta những nghịch cảnh một cách bất ngờ. Biến cố đã đẩy chị đến chân tường tuyệt vọng. Với đồng lương ít ỏi và không biết kiếm thêm từ các nguồn khác nên chị rơi vào bí bách về kinh tế. Gạt đi mọi e ngại, chị bắt đầu bán hàng trên mạng. Có những ngày, đi làm cả ngày mệt rũ, nhưng từ chiều tới đêm chị vẫn miệt mài tư vấn sản phẩm, bán hàng online. Chị hiểu, nếu không cố gắng, ngày mai sẽ không thể có tiền cho sinh hoạt phí tối thiểu...

long tin online
Ảnh minh họa

Khó khăn là thế, nhưng chị không bao giờ vin vào hoàn cảnh để nhận sự thương hại từ người khác. Chị vẫn luôn khuyên khách hàng, hãy mua vì thực sự cần thiết. Đừng mua vì cả nể rồi không dùng, vì đó là một sự lãng phí. Bởi bán hàng với cái tâm và sự tử tế nên chị nhận được nhiều sự thương mến của khách hàng.

Không những được khách hàng yêu quý, chị còn được nhận những ân tình đáng trân trọng của chủ nguồn hàng tuyến trên. Thật may mắn, chị gặp được những người nâng đỡ cả về tinh thần và vật chất. Mỗi ngày, họ lan tỏa năng lượng lạc quan đến chị qua những chia sẻ về giá trị bản thân, giá trị cuộc sống. Chính điều này giúp chị trở nên mạnh mẽ, vượt qua mọi bão dông trong cuộc mưu sinh. Có những thời điểm khó khăn, chủ hàng tạo điều kiện cho chị nợ tiền hàng, luôn lấy chị giá sỉ dù mua số lượng ít. Bán được hàng, chị gom tiền trả vốn cho chủ hàng, lấy chút lãi để sống. Việc chủ nguồn hàng cho nợ tiền khiến chị hiểu rõ giá trị hai chữ “lòng tin”.

Mua bán trên mạng đòi hỏi chủ và khách phải có lòng tin ở nhau. Một số khách hàng đặt mua sản phẩm sau khi được chị tư vấn, nhưng liên tục hỏi địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan, muốn chị trực tiếp chuyển sản phẩm cho khách. Khi chị khéo léo từ chối thì khách cũng “nhạt” luôn ý định mua sản phẩm. Dường như vị khách này chưa có đủ lòng tin với chị. Cuối cuộc nói chuyện, chị trao đổi: “Thế này nhé, việc anh thận trọng khi mua hàng trên mạng là đúng. Vậy anh nên tìm hiểu thêm về sản phẩm qua nhiều kênh khác và vào facebook của em để biết rõ em là người như thế nào. Sau đó anh có thể đặt hàng cũng chưa muộn”. Chị hiểu, cần phải có thời gian để khách hàng hiểu và tin tưởng ở mình.

Đêm muộn, khi kết thúc một ngày bận rộn, chị chợt ngộ ra, tất cả mọi cuộc gặp gỡ, mọi công việc đều là do sự sắp đặt của nhân duyên, nhưng để đi đến thành tựu cần phải có đủ duyên lành. Và chị tin rằng, sẽ ngày càng có thêm nhân duyên tốt đẹp đến với mình.

Vy Anh

tra-cuu-diem-thi-bottom-article