Nghệ An:

Lừa tiền chạy án, Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu bị bắt giam

Cập nhật: 16:55 | 23/05/2019
Sáng 23-5, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Moong Văn Tình (44 tuổi), trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, là Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu để điều tra về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước lúc bị khởi tố, Tình có thâm niên làm Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu gần 5 năm qua.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, tháng 4-2016, Lữ Thị Thúy (37 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn) bị công an khởi tố về tội mua bán người. Biết được việc này, tháng 5-2016 Moong Văn Tình đang đương chức Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Chiêu Lưu đã gặp Thúy và hứa rằng nếu đưa tiền sẽ lo được việc giảm án.

lua tien chay an chu tich hoi cuu chien binh xa bi bat giam
Ảnh: Minh họa

Tin lời ông Tình, Thúy đã 3 lần đưa tổng cộng cho Tình số tiền mặt hơn 48 triệu đồng. Thúy sau đó bị tòa tuyên 4 năm tù nhưng cho hoãn thi hành án vì nuôi con nhỏ dưới 36 tháng.

Trở về địa phương, Thúy tìm Tình để hỏi vì sao nhận tiền mà không lo được việc giảm án nhưng không nhận được câu trả lời. Biết bị lừa, gia đình người phụ nữ này tố cáo tới nhà chức trách.

Cơ quan điều tra cho biết, một số người khác cũng có đơn tố cáo họ là nạn nhân của bị can Moong Văn Tình trong một số vụ chiếm đoạt tài sản khác.

Vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Thanh Ngọc

tra-cuu-diem-thi-bottom-article