Luyện tập Yoga mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Cập nhật: 18:41 | 21/12/2018
Ngày 21-12, Liên minh YOGA thế giới Yoga Alliance International (YAI) với sự tham dự của Ngài Swami Vidyanand, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới quyết định thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. YAI Việt Nam được đặt tại Công ty TNHH TM Việt Tuấn - Trung tâm Hương Anh Fitness & Yoga...

Yoga có nguồn từ Ấn Độ với lịch sử hơn 5000 năm và phát triển khắp thế giới. Không chỉ mang lại cho người tập cơ thể dẻo dai, luyện tập Yoga còn giúp cơ thể cân bằng cả về tinh thần và thể chất. Có thể coi Yoga là chiếc chìa khóa vàng để mở tung cánh cửa dẫn tới sự bình an, tĩnh lặng và niềm vui sướng. Đồng thời Yoga cũng là nghệ thuật của cuộc sống, là bộ môn khoa học của cuộc sống.

Hiện nay, phong trào tập luyện Yoga đang ngày càng phát triển thu hút đông đảo mọi người thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề, giới tính… tham gia. Cùng với đó là sự ra đời của nhiều Trung tâm Yoga trên khắp cả nước và nghề Huấn luyện viên Yoga, đồng thời cũng đã có nhiều Trung tâm Yoga Việt Nam đăng ký là thành viên của Liên minh Yoga thế giới.

luyen tap yoga mang nhieu loi ich suc khoe
YAI đã có mặt tại ở nhiều nơi trên thế giới với hơn 400 thành viên

Để phổ biến kiến thức đúng đắn và tăng cường thực hành Yoga ở Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng một công đồng “tư duy như Yogi”, cùng thực hiện mục tiêu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, Liên minh Yoga thế giới (YAI) đã quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam (YAI Việt Nam).

Theo đó, sáng 21-12, YAI Việt Nam chính thức được thành lập với sự tham dự của Ngài Swami Vidyanand, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới, ông Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam, bà Trần Thị Diễm Hương, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới khu vực Đông Nam Á, Ủy viên BCH Liên đoàn Yoga Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hương Anh Fitness & Yoga cùng đông đảo các cơ quan báo chí.

Tại buổi lễ thành lập Văn phòng đại diện của Liên minh Yoga thế giới tại Việt Nam, Ngài Swami Vidyanand, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới cho biết, YAI đã có mặt tại ở nhiều nơi trên thế giới với hơn 400 thành viên.

Sở dĩ YAI chọn Công ty Hương Anh Fitness & Yoga để hợp tác, theo ông Swami Vidyanand, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới thì do đây là đơn vị tiên phong trong phong trào xã hội hóa Yoga của Liên đoàn Yoga Việt Nam và chuyên nghiệp trong đào tạo. Ông hy vọng thời gian tới, phong trào Yoga tại Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhiều người.

luyen tap yoga mang nhieu loi ich suc khoe
Yoga tại Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhiều người

Cũng theo ông Swami Vidyanand tất cả các Huấn luyện viên Yoga Việt Nam muốn được tham gia Khóa đào tạo Giáo viên Yoga cấp bằng Quốc tế 200h, 300h và 500h của Liên minh Yoga thế giới sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra sát hạch sau dó mới được theo học. Sau khi được cấp bằng thì những giáo viên này có thể đi dạy ở các nước trên thế giới chứ không phải chỉ ở nước đã học tập.

Trả lời báo chí về qui trình đào tạo, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc YAI Việt Nam cho biết Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc YAI Việt Nam cho biết, tất cả các giáo viên Yoga sau khi tham gia khóa học sẽ được cấp bằng đào tạo 200h, 300h, 500h. Chi phí cấp bằng quốc tế cho mỗi khóa học là 1.200 USD.

Nguyễn Vũ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250