Lý Hoàng Nam ngược dòng ấn tượng tại Tây Ban Nha F28 Futures

Cập nhật: 18:53 | 19/09/2018
Tay vợt số 1 của Việt Nam đã có màn lội ngược dòng ấn tượng tại vòng 1 giải Tây Ban Nha F28 Futures trước tay vợt nước chủ nhà - Alejandro Moro Canas với tỷ số 2-1.
ly hoang nam nguoc dong an tuong tai tay ban nha f28 futures

Tham dự giải đấu Tây Ban Nha F28 Futures từ vòng loại, Lý Hoàng Nam đã thể hiện phong độ ấn tượng với 3 chiến thắng liên tiếp ở vòng loại để góp mặt tại vòng đấu chính của giải.

Bước vào vòng 1, Hoàng Nam phải chạm chán với tay vợt nước chủ nhà - Alejandro Moro Canas, với lợi thế sân nhà cũng như mặt sân đất nện sở trường, Canas nhanh chóng áp đảo tay vợt người Việt Nam từ những phút đầu tiên.

Tuy nhiên, Hoàng Nam sớm có được lợi thế khi bẻ được game giao bóng và vươn lên dẫn trước 2-1. Rất tiếc sau đó tay vợt người Việt Nam là để mất break ngay game đấu sau, trước khi tiếp tục mắc sai lầm ở game thứ 6 qua đó để Canas giành thắng lợi chung cuộc ở set 1 với tỷ số 6-4.

Sang đến set 2, tình hình còn trở nên tồi tệ hơn với tay vợt số 1 của Việt Nam khi anh sớm để tay vợt người Tây Ban Nha vươn lên dẫn 4-2.

Lúc này, Hoàng Nam chợt bừng tỉnh và thi đấu tập trung hơn, anh có liên tiếp 2 game bẻ giao bóng của đổi thủ trong 4 ván thắng liên tiếp để kết thúc set 2 với chiến thắng 6-4.

Bước vào set 3 quyết định, với sự lỳ lợm và bản lĩnh hơn, Hoàng Nam đã có xuất sắc 4 lần bẻ giao bóng thành công trước Canas để ấn định tỷ số 6-3 qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1.

Với màn lội ngược dòng đầy ngoạn mục, Lý Hoàng Nam bước tiếp vào vòng 2 để gặp tay vợt người Pháp - Alexis Musialek.

C.Kỳ