Mang theo “hàng trắng” gặp 141…bỏ chạy bạt mạng rồi gây tai nạn

Cập nhật: 16:24 | 27/02/2018
Bỏ chạy ngược chiều với tốc độ cao, đâm vào chiếc taxi ngã ra đường nhưng Hùng vẫn không chịu dừng lại mà tiếp tục bò dậy chạy tiếp nhưng không thoát…  

Đêm 26-2, tổ công tác Y8/141 CATP Hà Nội do Trung tá Phạm Anh Tuấn làm tổ trưởng, chốt chặn xử lý vi phạm tại nút giao thông Phố Huế - Trần Xuân Soạn, quận Hai Bà Trưng. Khoảng 23g cùng ngày, tổ công tác phát hiện Nguyễn Mạnh Hùng, SN 1974, trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội điều khiển xe máy mang BKS 29F1-079.83 lưu thông hướng Phố Huế - Hàng Bài.

mang theo hang trang gap 141 bo chay bat mang roi gay tai nan
Đâm vào chiếc taxi rồi ngã ra đường nhưng Hùng vẫn tiếp tục bỏ chạy nhằm thoát thân

Qua quan sát, nhận thấy Hùng có nhiều biểu hiện bất thường nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, khi vừa nhìn thấy bóng dáng cảnh sát, Hùng đã quay đầu xe bỏ chạy ngược chiều bất chấp nguy hiểm. Khi chạy đến phố Hòa Mã thì Hùng tông vào một xe ô tô taxi lưu thông qua đèn xanh phố Hoà Mã- Trần Xuân Soạn và văng ra đường.

Thế nhưng, Hùng vẫn không dừng lại mà tiếp tục bò dậy và bỏ chạy. Lúc này, tổ công tác CA phường Ngô Thì Nhậm, Đội CSGT TT CA quận Hai Bà Trưng làm nhiệm vụ trên phố Hòa Mã đã cùng phối hợp bắt giữ đối tượng. Tiến hành kiểm tra, lực lượng phát hiện trong túi quần bên phải của Hùng có 1 túi ni lon màu trắng bên trong có chứa tinh bột màu trắng, nghi là ma tuý đá.

Qua đấu tranh, Hùng khai nhận tinh thể màu trắng trong túi nilon là ma tuý dạng đá, đối tượng đã có 3 tiền án, 3 tiền sự. Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng tang vật về CA phường Ngô Thì Nhậm tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, đêm 25-2, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Trịnh Tiến Thành làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại khu vực đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu dừng xe kiểm tra đối với nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

mang theo hang trang gap 141 bo chay bat mang roi gay tai nan
Đối tượng Nguyễn Hữu Hạnh tại chốt

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện nam thanh niên này có một bao thuốc lá, bên trong có 11 túi nilon đựng chất nghi là ma túy đá cùng 3 túi nilon khác cũng chứa chất tinh thể màu trắng được giấu trong túi áo.

Khai thác tại chỗ, nam thanh niên khai tên là Nguyễn Hữu Hạnh, SN 1990, tất cả 14 túi nilon trên là ma túy đá, đối tượng mua của một người đàn ông tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Vụ việc được tổ công tác bàn giao về CQCA sở tại tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Quý Khánh