Mạnh dạn trao những nhiệm vụ nặng nề để tạo điều kiện cho lớp trẻ cống hiến

Cập nhật: 10:14 | 25/06/2019
Đó là phát biểu chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại buổi gặp mặt, đối thoại với đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô vừa qua.

Theo báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô luôn có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, coi trọng chất lượng cơ sở; dần theo hướng thực chất, bài bản, giảm thiểu bệnh thành tích, đối phó, hình thức trong Đoàn, công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và việc phối hợp với các Sở ngành, ban, ngành được thực hiện hiệu quả.

Đoàn thanh niên TP đã thể hiện rõ nét là hạt nhân nòng cốt, quan trọng trong các phong trào của thanh niên cả nước. Là trung tâm kết nối, hỗ trợ về tổ chức và hoạt động của các tỉnh, Thành đoàn trực thuộc T.Ư. Nhiều hoạt động của Đoàn đã có sức lan tỏa đối với các tổ chức chính trị-xã hội…

manh dan trao nhung nhiem vu nang ne de tao dieu kien cho lop tre cong hien

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt, đối thoại. (Ảnh:T.U)

Tại cuộc đối thoại, thanh niên Thủ đô đã kiến nghị với Thành ủy nhiều nhóm vấn đề liên quan đến tổ chức công tác lãnh đạo, chỉ đạo và cơ chế chính sách; công tác tuyên truyền; phổ biến giáo dục pháp luật; nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; hỗ trợ thanh niên công nhân và chăm sóc bảo vệ trẻ em; xây dựng TP thông minh và xây dựng cơ bản…

Trao đổi tại buổi đối thoại, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, TP có nhiều chính sách thu hút nhân tài, trong đó, có chế độ tuyển thẳng thủ khoa, bố trí việc làm ngay, tuy nhiên, khó khăn hiện nay là thu nhập thấp, không giữ chân được người lao động… Về đầu ra cho cán bộ đoàn, cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách cho cán bộ đoàn hoạt động rất tích cực, nhưng việc giải quyết đầu ra hiện do yêu cầu sắp xếp lại chức danh, rút bớt số lượng nên bị ảnh hưởng. Sắp tới, TP sẽ làm việc với các địa phương về vấn đề này.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đối thoại, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải ghi nhận những hoạt động của Đoàn thanh niên trong thời gian qua, đồng thời nêu rõ: 16 ý kiến của thanh niên phát biểu tại hội nghị đã phản ánh trí tuệ, hơi thở của đất nước; cho thấy đoàn viên, thanh niên hết sức quan tâm, mong muốn Thủ đô và đất nước ta phát triển.

Để phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, tiềm năng của đoàn viên, thanh niên vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị: Các cấp bộ Đoàn TP cần triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của TP. Chú trọng công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc, công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa trong thanh niên.

Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành TP chú trọng tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, làm giàu chính đáng. Thực hiện hiệu quả các giải pháp, biện pháp, chương trình hành động nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp để Hà Nội phải trở thành trung tâm khởi nghiệp.

Các cấp bộ đoàn cần tăng cường hơn nữa các hoạt động xung kích, tình nguyện trong mỗi tổ chức đoàn và trong mỗi đoàn viên thanh niên gắn với các nhiệm vụ chính trị, vấn đề cấp bách của TP. Đoàn viên tập trung vào những vấn đề cấp bách, người dân mong muốn, đoàn viên mong muốn. Đặc biệt, tránh coi thường ý kiến của đoàn viên thanh niên và các cấp ủy đảng phải đổi mới tư duy, mạnh dạn trao những nhiệm vụ nặng nề để tạo điều kiện cho lớp trẻ cống hiến, Bí thư Thảnh ủy nhấn mạnh.

Vân Hà

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250