Máy bay chở 119 hành khách hạ cánh khẩn vì vỡ kính buồng lái

Cập nhật: 14:31 | 15/05/2018
Một chuyến bay của hãng hàng không Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi kính chắn gió buồng lái bị vỡ...

Theo RT, chuyến bay mang số hiệu 3U8633 của hãng hàng không Tứ Xuyên cất cánh lúc 6g26 thứ Hai (14-5) với 119 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Tuy nhiên, khi đang ở độ cao 9.700m, kính chắn gió bên phải buồng lái bất ngờ nứt vỡ và bị thổi bay. Ngay lập tức, mặt nạ oxy trên máy bay đã được bung ra cho hành khách vì áp suất trong khoang máy bay giảm.

Khoảng 20 phút sau, cơ trưởng chuyến bay đã cố gắng giảm tốc độ máy bay và hạ cánh an toàn xuống sân bay Thành Đô, bất chấp điều kiện nhiệt độ vô cùng khó khăn trong khoang lái.

may bay cho 119 hanh khach ha canh khan vi vo kinh buong lai
Hình ảnh phần kính bị vỡ trên máy bay sau khi chiếc máy bay đã hạ cánh. Ảnh: CBD

Sự cố trên không này đã khiến cơ phó chuyến bay và một tiếp viên hàng không bị thương. 27 hành khách được đưa đến bệnh viện địa phương kiểm tra, số còn lại được điều chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục hành trình.

Trong khi cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn, thì đại diện hãng hàng không Tứ Xuyên cho biết chiếc máy bay đã gặp phải lỗi kĩ thuật. Trước khi hạ cánh khẩn cấp, chuyến bay đang trên đường đến thành phố Lhasa của Tây Tạng.

Các sự cố liên quan đến kính chắn gió bị nứt xảy ra thường xuyên như máy bay đụng phải chim hoặc bị sét đánh. Tuy nhiên, việc việc kính chắn gió bị rơi hiếm khi xảy ra.

Năm 1990, một trong hai phi công trên chuyến bay số hiệu 5390 của hãng hàng không British Airways cũng suýt bị hút ra ngoài sau khi kính chắn gió bị vỡ ở độ cao 7 km. Chiếc máy bay gặp nạn là BAC-111 và phi công này may mắn sống sót.

Cách đây gần 1 tháng, một nữ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airline thiệt mạng do bị hút nửa người ra ngoài cửa sổ. Nguyên nhân là động cơ máy bay bị nổ giữa không trung khiến cửa sổ gần chỗ hành khách này bị vỡ.

T.Quang