Minh Hằng và chặng đường không mấy “duyên” khi ngồi ghế nóng The Face

Cập nhật: 08:46 | 05/06/2018
Chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu qua ba mùa vẫn được đánh giá là “ồn ào” nhất ở khâu… giám khảo. Hội tụ đủ những cái tên rất “hot” như: Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương, Lan Khuê, Võ Hoàng Yến, Thanh Hằng… nhưng có lẽ, giám khảo tốn nhiều giấy mực báo giới và tạo ra nhiều tranh cãi nhất lại thuộc về… Minh Hằng.

Minh Hằng ngồi ghế giám khảo đã nhiều lần, nhưng có vẻ, chưa lần nào cô lại nhận về mình sự “kém duyên” như vậy khi quyết định làm chủ một chiếc ghế quyền lực tại The Face.

Minh Hằng – được coi là nữ nghệ sĩ đa năng của showbiz Việt. Khởi đầu là ca sĩ, sau đó là diễn viên và ở cả hai lĩnh vực, Minh Hằng đều có thành công nhất định. Từ thành công đó, cô trở thành gương mặt được ưu ái của nhiều nhãn hàng, nếu gọi là gương mặt quảng cáo, gương mặt đại diện cũng không quá lời!

Nếu chỉ xét tiêu chí như thế, thì có gì mà Minh Hằng không hợp với The Face như nhiều ý kiến tranh cãi? Vì The Face nếu xét nghĩa đen là tìm kiếm gương mặt đại diện, thế thì Minh Hằng “thừa chuẩn”, chứ sao lại không phù hợp như lời Võ Hoàng Yến – cũng là một giám khảo của năm nay nói?

Đây chính là điểm mâu thuẫn nhất của The Face, khi mà tiêu chí của chương trình cứ nhập nhằng, không rõ ràng như vậy. Nếu Vietnam’s Next Top Model chọn tiêu chí là tìm kiếm người mẫu, catwalk và chụp hình, thì rõ ràng, các trọng số hình thể, khuôn mặt có hướng mẫu và kỹ năng catwalk luôn được đặt ra hàng đầu và cao nhất.

Còn The Face là tìm kiếm gương mặt đại diện hay người mẫu- đây vẫn là câu hỏi khó giải quyết ngay được. The Face yêu cầu các thí sinh làm rất nhiều việc: Mặt đẹp như hoa hậu, nhưng catwalk cũng không kém người mẫu, diễn xuất lại cũng không thua kém diễn viên.

Vì thế, Võ Hoàng Yến vẫn tin rằng: Chương trình cần một người có kinh nghiệm làm mẫu chuyên nghiệp hơn là một người yếu kỹ năng catwalk như Minh Hằng.

Mà không chỉ có Võ Hoàng Yến tin như thế, rất nhiều khán giả tin như vậy, bởi thế mới có chuyện: Biết tin có hai giám khảo Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến cùng host Nam Trung tham dự năm nay, họ ủng hộ nhiệt liệt, dù đây thực chất là ê kíp đã quen thuộc của Vietnam’s Next Top Model.

Và cũng không ai phàn nàn gì Thanh Hằng hay Võ Hoàng Yến cả, vì bởi hai cái tên này đã quá uy tín ở giới người mẫu chuyên nghiệp rồi.

minh hang va chang duong khong may duyen khi ngoi ghe nong the face
Minh Hằng đang tạo ra rất nhiều ý kiến tranh cãi khi nhận làm giám khảo The Face mùa 3. Ảnh TL

Chỉ có Minh Hằng là “kém duyên” khi việc cô ngồi ghế nóng The Face gây ồn ào suốt hai năm trời. Đầu tiên, The Face mùa 2 vướng lùm xùm có ý định mời Minh Hằng, nhưng Hồ Ngọc Hà – giám khảo mùa 1 là người cương quyết không đồng ý.

Theo chia sẻ từ phía Minh Hằng thì cô bị “ép” nên không thể nhận vị trí giám khảo chương trình mà mình yêu thích. Chia sẻ này khiến cho rất nhiều người bất ngờ, nhất là khi họ cho rằng quan hệ của Hồ Ngọc Hà và Minh Hằng trước nay vốn không thân thiết nhưng cũng khá tốt đẹp.

Sau lùm xùm, Minh Hằng không ngồi ghế giám khảo, mà cả Hồ Ngọc Hà cũng không ngồi ghế nóng năm đó. Khán giả chia làm hai phe, bên bênh Hà Hồ, bên bênh Minh Hằng.

Quay trở lại mùa 3, dù không còn lùm xùm “chèn ép” nữa, Minh Hằng lại tạo ra nhiều tranh cãi về tiêu chuẩn làm giám khảo. Đầu tiên là chiều cao không hợp, sau đó là bộ trang phục ra mắt chương trình quá lỗi mốt, sai mốt. Đến mức mà người xem phái thốt lên: Sao giám khảo một chương trình tìm kiếm gương mặt mẫu ăn khách lại mặc quá “sai” như vậy.

Bất ngờ hơn là ngay sau đó, chính stylist cộng tác lâu năm của Minh Hằng tố cô tự động đổi đồ, keo kiệt và vô ơn.

Trên trang cá nhân của mình stylist Travis Nguyễn – từng cộng tác với Minh Hằng lâu năm viết: Bộ cánh "chào sân" The Face của Minh Hằng trở thành thảm họa do cô không nghe lời stylist, khá tằn tiện trong khoản đầu tư trang phục và không tôn trọng anh.

Từ phía Minh Hằng chưa có bất cứ động thái trả lời nào, nhưng những người “quen bài” của truyền hình thực tế Việt lại cho rằng chắc có nhiều tính toán từ tranh cãi này: Một là stylist được chú ý hơn, hai là có thể The Face năm nay lại sắp được dựng thành truyền hình thực tế dạng drama (phim truyền hình).

Nói gì thì nói, tất cả những lùm xùm bủa vây Minh Hằng thời gian qua, rõ ràng là cô đang kém duyên với The Face, nhất là khi khán giả hiện nay đã chán cảnh phải xem những chương trình nhập nhằng về tiêu chí, mục đích thi và thích chọn những giám khảo gây tranh cãi hơn những giám khảo thiên về chuyên môn.

Minh Hằng hiện nay vẫn đang mải giải thích về những điểm yếu của bản thân: Kiểu như: Tôi không catwalk giỏi nhưng diễn tốt hơn Võ Hoàng Yến, hay là The Face – tìm kiếm gương mặt đại diện thì không cần quá xuất sắc về chiều cao…

Minh Hằng từng ngồi ghế giám khảo nhiều chương trình, cũng làm thí sinh nhiều chương trình, nhưng có lẽ, chưa bao giờ những ý kiến tranh cãi xung quanh việc ngồi ghế nóng của cô lại nhiều và đa chiều như ở The Face lần này.

Mọi lời giải thích thời điểm này có vẻ đều thừa thãi, nhất là khi chương trình chưa lên sóng. Đối với Minh Hằng, không giải thích nào phù hợp hơn là sự thể hiện thực sự ở The Face.

Thế mới biết, cái ghế nóng của một chương trình truyền hình thực tế, nhiều khi ngồi vào rất dễ, nhiều khi lại quá khó. Dễ là khi ghế đó phù hợp, khó là khi đặt sai chỗ sai người, điều gì gượng ép cũng kém duyên cả.

Nam Dương