Mohamed Salah chính thức giành 'Chiếc giày vàng' Premier League

Cập nhật: 11:24 | 14/05/2018
Tiền đạo người Ai Cập đã vượt qua Harry Kane của Tottenham để chính thức có được danh hiệu vua phá lưới tại Premier League 2017-18.
mohamed salah chinh thuc gianh chiec giay vang premier league

Bước vào trận đấu với Brighton ở vòng đấu cuối cùng của Premier League, Salah đang trải qua chuỗi 3 trận tịt ngòi khi không có bất cứ bàn thắng nào. Thế nhưng trận đấu này lại khác, Mohamed Salah đã ghi bàn mở tỷ số trận đấu, qua đó nâng tổng số pha lập công lên con số 32.

Ở trận đấu còn lại giữ Tottenham và Leicester City, tiền đạo Harry Kane chỉ có dược 2 bàn thắng để hoàn thành 29 bàn. Như vậy, Salah chính thức trở thành Vua phá lưới Premier League ở mùa giải này.

Với việc Salah đoạt “Chiếc giày vàng” Premier League, anh đã phá vỡ thế thống trị của Harry Kane suốt mấy mùa giải đã qua. Bên cạnh đó, tiền đạo này cũng là Vua phá lưới vĩ đại nhất lịch sử Premier League, khi mà anh đã ghi bàn vào lưới 17 đội bóng khác nhau trong cùng một mùa giải, một thành tích chưa ai làm được.

mohamed salah chinh thuc gianh chiec giay vang premier league

Ngoài ra, với 32 bàn thắng, Salah cũng vượt qua Alan Shearer (Blackburn Rovers, mùa 1995-96), Cristiano Ronaldo (Man United, 2007-08) và Luis Suarez (Liverpool, 2013-14) để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại một mùa giải với Premier League.

Không những vậy, Salah còn đánh bại một huyện thoại khác của châu Phi là Didier Drogba (29 bàn thắng, mùa 2009-10) để trở thành cầu thủ châu Phi ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử Premier League ở một mùa giải.

C.Kỳ