“Món quà” đặc biệt của người dân: Nguồn động viên lớn cho lực lượng 141

Cập nhật: 09:58 | 19/01/2019
Nhiều năm trời dành dụm tích góp mua được chiếc xe máy thì bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy mất. Chưa đầy một tháng sau, anh Đ.T được tổ công tác Y29/141 CATP Hà Nội thông báo đã bắt được tên trộm và hướng dẫn anh làm thủ tục nhận lại tài sản. Anh T vui mừng, xúc động viết bức thư dài bày tỏ lời cảm ơn gửi đến tổ công tác Y29…

Trước đó, vào chiều 12-1, tổ công tác Y29/141 CATP Hà Nội do Đại úy CSGT Nguyễn Đức Sơn chỉ huy, làm nhiệm vụ tại đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì. Khoảng 15g30 cùng ngày, phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Honda Future BKS 89E1-139.14 có nhiều biểu hiện bất thường nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Lập tức, người điều khiển xe đã vội vàng vứt xe lại giữa đường, mang theo túi xách rồi chạy vào khu vực Ga Văn Điển để tẩu thoát. Đại úy Nguyễn Đức Sơn đã nhanh chóng triển khai đội hình vây bắt, chỉ ít phút sau đối tượng đã bị tổ công tác tóm gọn.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi xách của đối tượng có một bộ kìm cắt khóa loại lớn, đối tượng cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc chiếc xe mình đang sử dụng. Sau khi xác minh thông tin chiếc xe qua Đội quản lý xe -Phòng CSGT CATP Hà Nội và CA huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên thì được biết chiếc xe là của anh Đ.T, trú tại xã Bình Minh, huyện Khoái Châu bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp vào cuối tháng 12-2018.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Văn Hùng, SN 1982, trú tại xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, khi hỏi về chiếc xe, ban đầu đối tượng quanh co, không chịu hợp tác. Sau gần một giờ đồng hồ đấu trí, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã có được hình ảnh từ camera an ninh ghi lại hành vi trộm cắp xe máy của Hùng.

mon qua dac biet cua nguoi dan nguon dong vien lon cho luc luong 141
Lá thư cảm ơn đầy xúc động của anh Đ.T gửi đến tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi này, Hùng mới chịu cúi đầu thừa nhận đã đột nhập vào một nhà của anh Đ.T trộm cắp chiếc xe máy trên và một chiếc tivi của gia đình này. Chiều 15-1, Hùng đưa chiếc xe máy lên Hà Nội để tiêu thụ thì bị tổ công tác Y29/141 phát hiện, bắt giữ.

Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao vụ việc về CA thị trấn Văn Điển tiếp tục làm rõ, đồng thời liên hệ với anh Đ.T để xác minh thông tin và hướng dẫn anh T làm các thủ tục nhận lại tài sản.

Sau khi được tổ công tác Y29 thông báo đã tìm được chiếc xe máy của gia đình mình, anh T vô cùng xúc động và vui mừng. Trong bức thư dài anh T viết bày tỏ lời cảm ơn gửi đến các chiến sỹ Cảnh sát 141, dù lời văn lủng củng, nhiều từ không đúng chính tả nhưng đó có lẽ là một lá thư đặc biệt đầy cảm xúc, sự chân thành và là một món quà đặc biệt của tổ công tác Y29 CATP Hà Nội.

Anh T chia sẻ rằng: “Vợ chồng anh sống ở vùng quê quanh năm với ruộng đồng cấy cày, gặt hái. Sau bao nhiêu năm dành dụm, tích góp vợ chồng anh mới mua được chiếc xe máy Honda Future BKS 89E1-139.14 để làm phương tiện đi lại. Đến ngày 26-12-2018, gia đình anh bị kẻ trộm đột nhập lấy mất chiếc xe máy và chiếc tivi là hai thứ tài sản lớn nhất mà vợ chồng anh phải rất vất vả, chăm chỉ lao động mới có được…”.

Với hy vọng tìm lại được tài sản, anh T đã đến CA huyện Khoái Châu trình báo vụ việc. Tuy nhiên, gần một tháng không thấy tin tức gì, khi niềm hy vọng đang dần vụt tắt thì anh T bất ngờ nhận được tin vui từ các chiến sỹ tổ công tác Y29 CATP Hà Nội.

“Khi nhận được điện thoại của đồng chí Cảnh sát 141 hỏi chiếc xe có phải của tôi không vì các anh đã bắt được tên trộm…tôi mừng như bắt được vàng. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết gửi lời cảm ơn đến tổ công tác Y29 đã làm việc trách nhiệm, tận tâm đối với người dân chúng tôi. Tết nay gia đình tôi sẽ có một cái Tết thật vui và đầm ấm”, anh T xúc động.

Đại úy Nguyễn Đức Sơn cũng chia sẻ: “Cuối năm, dù công việc bận rộn, vất vả nhưng những lá thư cảm ơn của người dân gửi đến là một niềm động viên vô cùng lớn, tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi làm được nhiều hơn thế nữa và hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó”.

Mai Chi