Một Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt tình

Cập nhật: 06:44 | 12/05/2018
Không chỉ là lao động chính trong gia đình cùng bố mẹ phát triển kinh tế, anh Hoàng Văn Phương (tổ dân phố 5, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) còn là một Bí thư chi đoàn năng nổ, nhiệt tình, luôn được các thiếu nhi, đoàn viên thanh niên trong tổ dân phố trong phường yêu mến. 

Là Bí thư chi đoàn tổ dân phố 5, anh Hoàng Văn Phương luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại khu dân cư và Đoàn phường, Quận đoàn. Hoàng Văn Phương đã từng bước xây dựng chi đoàn phát triển, trở thành ngọn cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi của tổ dân phố và là một trong những chi đoàn vững mạnh tiêu biểu của phường Kiến Hưng.

Trong hai năm gần đây chi đoàn tổ dân phố 5 đã được bình xét chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong các phong trào, hội thi do Quận đoàn phát động em cũng là một đoàn viên tích cực, đóng góp không nhỏ với những thành tích Đoàn phường đạt được.

mot bi thu chi doan nang dong nhiet tinh

Anh Hoàng Văn Phương (ngoài cùng bên phải): “Được tham gia công tác Đoàn tôi thấy vui và tươi trẻ hơn".

Ảnh: Khánh Phong

Bên cạnh đó, Phương luôn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của tổ dân phố. Em là thành viên nòng cốt tuyên truyền, vận động nhân dân tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Trong các hoạt động thanh niên xung kích, Phương là tấm gương sáng trong những gương điển hình tiêu biểu của Đoàn thanh niên phường: là thành viên của đội văn nghệ xung kích Đoàn thanh niên phường, tham gia các buổi bóc xóa quảng cáo rao vặt, hàng tuần duy trì công tác vệ sinh môi trường...

Trong các đợt sinh hoạt hè, Phương đã vận động được đông đảo đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi sinh hoạt tại khu dân cư. Kết quả nổi bật năm 2017, chi đoàn tổ dân phố 5 đã đạt giải ba hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè cấp phường; giải khuyến khích trong đợt tổng kết hè. Cũng trong dịp này, Phương được chi bộ tổ dân phố kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây cũng là cơ hội để em được cống hiến nhiều hơn cho địa phương.

Trong những năm qua, với vai trò là Bí thư chi đoàn, Phương được đánh giá là một người năng động, nhiệt tình với những thành tích nổi bật của mình, Phương được Ban Chấp hành Quận đoàn tuyên dương Bí thư chi đoàn giỏi năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Khánh Phong – Nhật Minh­