Một giám đốc doanh nghiệp tử vong trong xe ô tô đóng kín cửa

Cập nhật: 15:27 | 20/09/2018
Sáng sớm, người thân tá hỏa khi phát hiện giám đốc một doanh nghiệp nằm bất động trong chiếc xe ô tô riêng đỗ ngay trước cửa nhà. Vị giám đốc được đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong trước thời điểm được phát hiện.

Sáng 20-9, Công an quận Hải An, TP Hải Phòng cho biết, cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân tử vong của một lái xe xảy ra trên địa bàn quận.

Theo đó, vào sáng 19-9, gia đình anh Vũ.M.Q., 34 tuổi, trú ở tổ dân phố Hạ Lũng, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng phát hiện anh nằm trong chiếc xe riêng đỗ trước cửa nhà trong tình trạng đã bị hôn mê, mọi người lập tức đưa anh đi bệnh viện cấp cứu.

mot giam doc doanh nghiep tu vong trong xe o to dong kin cua
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, anh Q. đã tử vong (anh Q. hiện là Giám đốc một Công ty CP đầu tư & xây lắp trên địa bàn thành phố), thông tin trên báo CAND.

Theo Dân trí, nhận được tin báo, cơ quan chức năng quận Hải An đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân tử vong. Kết quả ban đầu cho thấy, thời điểm anh Q. tử vong vào khoảng gần 3g sáng ngày 19-9.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong là do anh Q. đã nổ máy, đóng kín cửa xe và bật điều hòa ngủ. Có thể trong quá trình đó, xe hết xăng gây tắt máy, điều hòa tắt khiến không khí trong xe giảm dần lượng oxy, tăng khi CO2 dẫn đến ngạt khí.

Theo cơ quan chức năng Hải Phòng, đây không phải là trường hợp đầu tiên, trước đó trên địa bàn thành phố cũng đã từng xảy ra một vài trường hợp tử vong do nguyên nhân tương tự. Do đó giới chuyên môn khuyến cáo các lái xe khi muốn nổ máy xe, bật điều hòa để ngủ trong một thời gian quá lâu thì nên hạ bớt cửa kính xe.

T.Quang (tổng hợp)