Một giảng viên đại học cuỗm 50 tỷ đồng chạy việc rồi bỏ trốn

Cập nhật: 08:25 | 23/04/2019
Ngày 22-4, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định truy nã đối với Đỗ Tuấn Anh (SN 1981, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), là Thạc sĩ, nguyên giảng viên khoa Luật, công tác tại một Học viện ở Hà Nội về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

CQCA xác định, có tới 170 là nạn nhân bị Đỗ Tuấn Anh lừa đảo và số tiền đối tượng chiếm đoạt khoảng 50 tỷ đồng.

Với thủ đoạn lấy mác giảng viên khoa Luật của một Học viện, đối tượng này đã giới thiệu rằng mình có khả năng “chạy” việc ở bất cứ đâu.

mot giang vien dai hoc cuom 50 ty dong chay viec roi bo tron

Quyết định truy nã bị can với Đỗ Tuấn Anh. (Ảnh: CA cung cấp)

Thấy Đỗ Tuấn Anh có vị trí và nghề nghiệp đáng tin cậy, nhiều người ở Hà Nội và các tỉnh Hòa Bình, Nam Định đã nộp hồ sơ và tiền cho Đỗ Tuấn Anh. Có người muốn xin làm kế toán, bác sĩ, cô giáo tại các đơn vị thuộc Bộ Công an, người lại muốn xin học hoặc “chạy điểm” để được nhập học tại các trường trong lực lượng CAND; có trường hợp là CA nghĩa vụ nhờ Đỗ Tuấn Anh xin cho được vào biên chế và có trường hợp đang làm việc trong ngành CA, muốn “chạy” chuyển công tác từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, cũng được giới thiệu và mang tiền đến cậy nhờ giảng viên luật này. Trung bình, 1 suất đặt cọc xin việc, chuyển việc Tuấn Anh nhận từ 20-30 triệu đồng; thậm chí có người đưa cho Tuấn Anh đến 600 triệu nhưng chờ mãi vẫn không thấy động tĩnh gì.

Đồng phạm của Đỗ Tuấn Anh là Dương Xuân Đầy, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội. Bước đầu, CQĐT xác nhận có 119 bị hại đã thông qua Dương Xuân Đầy nộp cho Đỗ Tuấn Anh khoảng 40 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hơn 50 người bị hại đã thông qua một số đối tượng khác nộp khoảng 10 tỷ đồng cho Đỗ Tuấn Anh.

Hiện Đỗ Tuấn Anh đã bỏ trốn nên Phòng CSHS - CATP Hà Nội ra quyết định truy nã, yêu cầu Đỗ Tuấn Anh đầu thú để nhận khoan hồng của pháp luật.

Ai là nạn nhân của Đỗ Tuấn Anh và biết đối tượng này đang lẩn trốn tại đâu, đề nghị báo ngay cho Đội Điều tra xét hỏi, Phòng CSHS - CATP Hà Nội, số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; ĐT: 0904.119.988 (Trung tá Võ Nam Hưng) để cung cấp thông tin.

Nam Du

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250