Mourinho trọng dụng Tominay, "bỏ rơi" Pogba

Cập nhật: 09:39 | 22/02/2018
Trong trận đấu quan trọng ở Champions Leauge gặp đối thủ Sevilla, HLV Mourinho đã có động thái khiến tất cả bất ngờ khi đẩy cầu thủ đắt giá Pogba lên băng ghế dự bị, thay vào đó là trọng dụng tài năng trẻ Tominay. 

Đây được coi là động thái "nắn gân" Pogba của HLV người Bồ, bởi trong một trận đấu quan trọng như này, việc một tiền vệ đắt giá như Pogba phải dự bị, dù hoàn toàn mạnh khỏe, thay vào đó là trọng dụng một tài năng trẻ dù nhiệt tình nhưng không nhiều kinh nghiệm trận mạc như Tominay là điều rất khó hiểu. Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng chưa đến 1 tuần, Pogba bị HLV Mourinho bỏ rơi ( trước đó, trong trận gặp Huddersfield ở FA Cup, Pogba cũng bất ngờ vắng mặt với lí do "bị ốm").

mourinho trong dung tominay bo roi pogba

Trở lại trận đấu gặp Sevilla, Herrera và Tominay mới là những sự lựa chọn hàng đầu của HLV người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, do Herrera bất ngờ dính chấn thương, HLV Mourinho đành phải sử dụng tới Pogba. Sau trận đấu, khi có phóng viên hỏi về Pogba, Mourinho tỏ ra khá bình thản:" Hàng tiền vệ đã có sự khởi đầu tốt. Khi Herrera chấn thương rời sân và Pogba vào thay, cậu ấy cũng đã tạo ra sự năng động cần thiết".

Tuy nhiên, khi được hỏi về Tominay, Mourinho hào hứng thấy rõ. Ông nói với phóng viên đã đặt câu hỏi về tiền vệ trẻ của Man Utd:" Tôi có thể ôm anh một cái được không. Cảm ơn vì câu hỏi. Tôi đã tham gia buổi họp báo trước trận và trong 4 câu hỏi thì 3 câu là về Paul Pogba, kể cả khi cậu ấy không thi đấu. Điều nay hơi lạ đấy. Những câu hỏi nên là về cậu bé Tominay. Cậu bé này đã làm rất tốt, Cậu ấy luôn tỏ ra thoải mái, đơn giản và hiệu quả trong những pha kiểm soát bóng. Tôi nghĩ cậu ấy đã tỏa sáng".

KH