Nghệ sĩ đi muộn

Muốn chuyên nghiệp phải cắt giờ…“cao su”

Cập nhật: 08:53 | 17/07/2018
Mới đây, danh hài Việt Hương đã livestream thể hiện sự bức xúc khi ê-kíp của cô gồm hơn 100 người phải đợi một diễn viên nam suốt hơn hai tiếng đồng hồ. Sau đó, nam diễn viên Huỳnh Anh lên tiếng thừa nhận mình là người bị nhắc đến trong livestream trên. Mặc dù đã xin lỗi và hứa sẽ rút kinh nghiệm trên trang cá nhân nhưng hình ảnh của nam diễn viên đã xấu đi rất nhiều trong mắt đồng nghiệp và khán giả.

Việt Hương cho biết, lịch quay chương trình Tần số tình yêu là 10g sáng. Do đó, phía nhà sản xuất yêu cầu các nghệ sĩ cùng nhân viên hậu trường phải có mặt lúc 9g. Tuy nhiên một diễn viên điện ảnh tên “Anh” đã không xuất hiện, phía chương trình gọi đến 78 cuộc gọi không bắt máy.

Nam diễn viên Huỳnh Anh sau đó lên tiếng thừa nhận mình là người bị Việt Hương nhắc đến. Nam diễn viên cho biết lý do ngoài ý muốn, anh bị ốm phải nhập viện mấy ngày chứ không cố ý bỏ show. Lý giải việc ê-kíp không thể liên lạc được, Huỳnh Anh chia sẻ vì quá gấp rút, để quên điện thoại ở nhà. Nam diễn viên khẳng định sẽ gửi lời xin lỗi đến ê-kíp và khán giả đã vì mình mà phải chờ đợi. “Để xảy ra sự cố như ngày hôm qua đối với Huỳnh Anh là một điều thật xấu hổ và là bài học đáng buồn cho sự nghiệp của mình.

Thời gian vừa qua có rất nhiều biến cố và khó khăn khi phải loay hoay tự xoay xở một mình, mất điện thoại rồi ốm vặt đủ kiểu. Nhưng tiên trách kỷ, hậu cũng phải trách kỷ. Thất bại hay lỗi lầm đều là do bản thân và bản thân phải chịu trách nghiệm. Huỳnh Anh cúi đầu xin lỗi với các anh chị em trong ê-kíp, các bậc đàn anh đàn chị như nghệ sĩ Hoàng Sơn, nghệ sĩ Việt Hương và nhất là đối với người đã có lời mời với Huỳnh Anh tham gia game show này. Huỳnh Anh sẽ nghiêm túc với bản thân để việc này không còn xảy ra nữa”, nam diễn viên cho biết.

Về phía BTC chương trình Tần số tình yêu, đại diện truyền thông chương trình cho biết: “Chúng tôi rất buồn và cảm thấy Huỳnh Anh nợ chúng tôi một lời xin lỗi. Ở vị trí BTC, ê-kíp luôn tôn trọng khi làm việc với các nghệ sĩ. Nhưng vắng mặt dù bất cứ điều gì cũng cần phải có lý do rõ ràng. Cá nhân tôi được biết, Huỳnh Anh đã trả lời báo chí rằng đã liên hệ trực tiếp chúng tôi để xin lỗi nhưng ê-kíp chương trình kiểm tra mail và tin nhắn liên tục từ sáng đến giờ vẫn chưa nhận được bất cứ động thái nào từ anh”.

Về việc chương trình có tiếp tục hợp tác với Huỳnh Anh hay không, đại diện truyền thông của chương trình cho biết: “Trong mọi mối quan hệ điều cần nhất là sự tin tưởng, nhưng nam diễn viên Huỳnh Anh đã không trao cho chúng tôi được điều ấy thì bên chương trình xin phép không bao giờ làm việc cùng nữa”.

muon chuyen nghiep phai cat gio cao su
Hình ảnh của Huỳnh Anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau lần đi muộn bị Việt Hương tố. Ảnh: Cảnh phim Cả một đời ân oán

Trước đó, rất nhiều sao Việt từng tham gia sự kiện muộn như Lan Khuê, Minh Tú, Angela Phương Trinh, Kỳ Duyên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi,…Trong buổi họp báo chương trình The Face, 2 HLV Minh Tú và Lan Khuê đến muộn 2 tiếng đồng hồ khiến siêu mẫu Lukkade – giám khảo khách mời phải chờ đợi. Minh Tú giải thích nguyên nhân đi trễ là do buổi ghi hình vào hôm trước kéo dài đến 3g sáng, sức khỏe không tốt nên cô phải đến BV truyền nước biển. Lan Khuê sau khi xin lỗi đã giải thích rằng lịch mà các HLV nhận được từ BTC là 10g30... Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là tại sao khung giờ xuất hiện của giám khảo khách mời quốc tế lại khác với giám khảo Việt trong khi lẽ ra, giám khảo chủ nhà phải đến sớm hơn mới phải. Khi phía truyền thông liên hệ làm rõ việc này thì BTC từ chối trả lời.

Mặc dù là nữ ca sĩ nổi tiếng, được đánh giá nghiêm túc trong công việc nhưng Đông Nhi cũng vài lần đi muộn khiến truyền thông và khán giả khó chịu. Trong cuộc họp báo ra mắt chương trình Giọng hát Việt cách đây 2 năm, thư mời PV lúc 9g30 nhưng phải hơn 11g cuộc họp mới bắt đầu, chỉ vì chờ Đông Nhi. Khi cuộc họp bắt đầu hơn 10 phút, cặp đôi HLV Đông Nhi - Ông Cao Thắng mới đến. Họ xin lỗi và hứa sẽ rút kinh nghiệm. Thế nhưng đến buổi chung kết chương trình được truyền hình trực tiếp, cặp đôi này lại tiếp tục đến muộn. Hay như trường hợp của Sơn Tùng M-TP và ông bầu Quang Huy đến muộn sự kiện trao giải Cánh diều vàng vào năm 2015 khiến cho BTC quay cuồng xếp chỗ ngồi cho họ. Tại một sự kiện khác, nữ diễn viên Angela Phương Trinh đi muộn khiến Ngô Thanh Vân bức xúc chê trách trên trang cá nhân,…

Nghệ sĩ đi muộn là chuyện không hiếm xảy ra trong làng giải trí. Mỗi người có một lý do riêng. Tuy nhiên việc đi muộn lại thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng của người nghệ sĩ đối với đồng nghiệp và phía ê-kíp nhà sản xuất. Thông thường sự kiện nào cũng có sự tham gia của nhiều người cả nghệ sĩ và ê-kíp nhà sản xuất.

Việc đến muộn sẽ khiến cho đồng nghiệp và ê-kíp của chương trình phải chờ đợi trong khi có thể các nghệ sĩ khác cũng có lịch trình làm việc khác ngoài sự kiện họ phải chờ đợi. Điều này đồng nghĩa chuyện một nghệ sĩ đi muộn nhưng sẽ ảnh hưởng đến công việc của rất nhiều người, khiến tiến độ công việc chậm trễ, nhiều khoản chi phí có thể phát sinh,… Đối với chương trình ghi hình có mời khán giả hay chương trình truyền hình trực tiếp, việc đi muộn của nghệ sĩ sẽ khiến cho khán giả có cảm giác không được tôn trọng. Có thể họ vẫn chờ đợi vì mất tiền hay mất công tham gia nhưng họ sẽ không thông cảm cho sự chậm trễ đó.

Từ đó, việc đi muộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của người nghệ sĩ, khiến họ mất uy tín trong mắt các nhà sản xuất, đồng nghiệp và khán giả. Với các đối tác khó tính, có thể việc mất uy tín của những lần đi muộn của nghệ sĩ sẽ khiến họ cạch mặt hẳn với nghệ sĩ hoặc có sự dè chừng hơn về sau. Vậy nên, nghệ sĩ muốn chuyên nghiệp thì điều đầu tiên phải làm để thể hiện sự chuyên nghiệp chính là phải đúng giờ. Nói như nữ diễn viên Việt Trinh thì: “Nếu mình là ngôi sao thì phải nghĩ đến cả bầu trời nữa, còn nhiều sao lắm.

Thật sai lầm khi cho rằng ngôi sao thì được quyền nhận sự cảm thông hay tha thứ. Danh vọng sẽ chẳng là gì nếu không có sự yêu thương, tôn trọng của công chúng. Mà để có được điều đó, nghệ sĩ trước hết phải tôn trọng công việc của mình, từ điều đầu tiên nhất là sự đúng giờ”.

An Nhiên