Nadal góp mặt tại tứ kết Wimbledon sau 7 năm chờ đợi

Cập nhật: 11:59 | 10/07/2018
Như vậy, tay vợt số 1 thế giới – Rafael Nadal đã lần đầu tiên góp mặt tại tứ kết của giải Wimbledon kể từ năm 2011.

Bước vào vòng 4 của Wimbledon 2018 gặp đối thủ người CH Séc - Jiri Vesely, đây là lần thứ 2 mà hai tay vợt này gặp nhau, trước đó là tại giải Hamburg Masters 2015.

Với đà hưng phấn sau khi bảo vệ thành công ngôi số 1 thế giới, Nadal thi đấu áp đảo ngay ở set đầu tiên. Tay vợt số 1 thế giới thể hiện được phẩm chất của mình khi có những pha bóng phòng thủ bền bỉ cùng những pha dứt điểm lạnh lung. Anh kết thúc set 1 với tỷ số 6-3.

nadal gop mat tai tu ket wimbledon sau 7 nam cho doi

Sang đến set đấu thứ 2, Vesely đã chơi ngang ngửa với Nadal, hai bên thi đấu giằng co trong 4 game đầu tiên. Tuy nhiên bất ngờ xảy ra ở game đấu thứ 5 khi Nadal có màn bẻ giao bóng thành công trước Vesely để giành lợi thế lớn và kết thúc với tỷ số 6-3.

Set 3 quyết định Vesely đã thi đấu rất cố gắng, tường chừng như việc giành được break ở game đấu thứ 5 sẽ giúp tay vợt người CH Séc có được lợi thế để rút ngắn tỷ số trận đấu. Nhưng không, Nadal ngay sau đó đã đòi lại break và chấm dứt mọi nỗ lực của Vesely với tỷ số của set đấu này là 6-4.

Như vậy, Rafael Nadal giành thắng lợi chung cuộc 3-0 với tỷ số các set là 6-3, 6-3, 6-4 để tiến vào tứ kết. Tay vợt số 1 thế giới sẽ gặp người thắng trong cuộc đối đầu giữa Del Potro và Gilles Simon. Sau 7 năm, tay vợt người Tây Ban Nha mới lại góp mặt tại tứ kết của giải Wimbledon .

C.Kỳ