Nam Định: Đang điều tra vụ việc đối tượng trộm cắp bị người dân đánh chết

Cập nhật: 09:25 | 17/05/2018
Sau khi đột nhập vào nhà dân cạy cửa, trộm cắp, đối tượng bị động lên xe bỏ chạy. Tuy nhiên, sự việc trở lên phức tạp hơn khi người dân truy đuổi và đã quá khích đánh đối tượng này dẫn đến tử vong...

Ngày 17-5-2018, Cơ quan CSĐT CA huyện Vụ Bản, Nam Định cho biết đang tích cực điều tra nguyên nhân, khiến một người đàn ông tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h trưa 16-5, người dân sinh sống ở xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định phát hiện một người đàn ông mang theo chiếc xe máy wave có hành vi trộm cắp tiền của dân. Tuy nhiên, khi đối tượng tới nhà thứ hai tiếp tục cạy cửa thì bị phát hiện.

Thấy vậy, mọi người hô hoán truy đuổi bắt giữ được người này. Trong lúc khống chế đối tượng, nhiều người do không giữ được bình tĩnh và quá khích đã lao vào đánh đập khiến người này bị thương nặng.

Nhận được thông tin về sự việc, Công an xã Tân Thành đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để đưa đối tượng đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, người này đã tử vong.

nam dinh dang dieu tra vu viec doi tuong trom cap bi nguoi dan danh chet
Sau khi bắt được người đàn ông nghi là trộm cắp, người dân đã quá khích đánh khiến người này tử vong

Xác nhận thông tin trên, Trung tá Phan Văn Lý - Trưởng Công an huyện Vụ Bản cho biết vào thời điểm trên nhận được thông tin người dân đánh tử vong đối tượng đột nhập vào nhà dân trộm cắp. Vì vậy, CQCA huyện Vụ Bản đã chỉ đạo lực lượng xuống hiện trường, điều tra, làm rõ sự việc.

Qua trình điều tra ban đầu xác định, người đàn ông tử vong trú tại phường Văn Miếu, TP. Nam Định. Người này đã có nhiều tiền án, tiền sự và mắc bệnh xã hội.

Theo Trung tá Phan Văn Lý thì việc đối tượng có hành vi trộm cắp là rất xấu, bị xã hội lên án và phải bị sự trừng phạt của pháp luật. Tuy nhiên, thay vì khống chế, bắt đối tượng và trình báo CQCA đến giải quyết thì người dân kém hiểu biết pháp luật đã quá khích, đánh làm chết đối tượng.

Vì vậy, CA huyện Vụ Bản đang phối hợp Công an tỉnh Nam Định tiến hành trích xuất camera để điều tra, làm rõ vụ việc cũng như xác định các đối tượng đã gây ra cái chết cho người đàn ông này.

Nguyễn Vũ