Nghệ An

Nam thanh niên tự sát vì nghịch súng khiến đạn bay trúng bạn

Cập nhật: 21:55 | 08/08/2018
Rủ nhau đi chăn trâu rồi vào lán trại thuộc Tổng đội thanh niên xung phong quản lý chơi, nam sinh hiếu động lấy khẩu súng tự chế treo trên tường nghịch vì tưởng súng không có đạn. Không ngờ súng phát nổ khiến bạn tử vong. Sợ hãi, nam sinh đã tự sát và may được cấp cứu kịp thời.  

Chiều 8-8, ông Hoàng Danh Thọ - Chủ tịch UBND xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, cho biết: Vào khoảng 10g cùng ngày, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nổ súng dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, người nhà nạn nhân cho biết thêm: Sáng ngày 8-8 em Vi Văn H cùng với Lô Văn M trú cùng xóm 11, xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An rủ nhau đi chăn trâu như thường lệ. Không lâu sau đó, gia đình nhận được tin báo về vụ việc đau lòng trên.

nam thanh nien tu sat vi nghich sung khien dan bay trung ban
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Cụ thể, vào thời điểm nói trên, người dân địa phương nghe tiếng súng nổ, phát ra từ một lán trại ở khu vực Khe Mài, thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong 6 quản lý, giáp ranh với huyện Yên Thành.

Khi mọi người đến nơi thì thấy em M đã tử vong, cạnh đó, H đang nằm trên nền đất với vết cắt ở cổ. Người dân kịp thời đưa H đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ nên thoát nạn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Yên Thành có mặt kịp thời để xác minh và điều tra vụ việc. Tại hiện trường vụ án, công an phát hiện một khẩu súng tự chế, một con dao thái dính máu và một bát mì tôm đang ăn dở.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thùy Linh