Ngân hàng BIDV làm thủ tục đóng thẻ tín dụng nhưng sau 1 năm vẫn... hoạt động?

Cập nhật: 17:56 | 25/06/2018
Chị Lê Thị Thanh Thảo (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chị có mở thẻ tín dụng tại Ngân hàng BIDV, nhưng chị đã làm thủ tục khóa thẻ. Sau khi làm thủ tục khóa thẻ, chị Thảo không còn giữ thẻ, nhưng gần 1 năm sau vẫn hoạt động?

Theo chị Thảo, tháng 5-2017 chị có đăng ký mở thẻ tín dụng tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Thanh Xuân. Đến khoảng tháng 7-2017, chị đến Phòng giao dịch ngân hàng để làm thủ tục khóa thẻ. Tại phòng giao dịch chi nhánh Thanh Xuân, nhân viên tên Diện tiếp nhận hồ sơ để làm thủ tục khóa thẻ tín dụng của cho chị.

“Sau khi làm thủ tục khóa thẻ, tôi đã vứt bỏ thẻ tín dụng vì nghĩ rằng thẻ không còn giá trị. Không ngờ đến tháng 6-2017 hệ thống vẫn thu tiền phí thường niên từ thẻ của tôi. Như vậy chiếc thẻ của tôi vẫn đang còn giá trị sử dụng. Nếu ai đó nhặt được chiếc thẻ của tôi thì rõ ràng họ vẫn có thể sử dụng để chi tiêu” – chị Thảo bức xúc.

ngan hang bidv lam thu tuc dong the tin dung sau 1 nam van hoat dong
Làm thủ tục đóng thẻ tín dụng sau 1 năm vẫn... thanh toán sao kê?

Cụ thể, ngày 11-6-2018, chị Thảo nhận được tin nhắn báo biến động số dư (-300.000 đồng), nội dung là thanh toán sao kê thẻ tín dụng 4111x1101T. Bất ngờ với tin nhắn trên, chị Thảo đến Phòng giao dịch ngân hàng BIDV tại Mễ Trì để thắc mắc. Tại đây, thì nhân viên trả lời thẻ của chị vẫn hoạt động bình thường.

Ngày 13-6-2018, theo hướng dẫn của nhân viên BIDV ở Mễ Trì, chị Thảo có ra Phòng giao dịch ngân hàng BIDV chi nhánh Mỹ Đình, trên đường Phạm Hùng để tìm hiểu nguyên nhân. Nhân viên tên Dương tiếp nhận ý kiến và trả lời chị Thảo sẽ tìm hồ sơ.

Cũng trong ngày 13-6-2018, chị Thảo nhận được tin nhắn thông báo đã khóa thẻ thành công. Chị Thảo có gọi cho nhân viên tên Dương thì được trả lời: "Mình thấy là bên mình sai rồi, nhưng đang tìm xem ai là người chịu trách nhiệm?"

ngan hang bidv lam thu tuc dong the tin dung sau 1 nam van hoat dong
Ngày 13-6-2018 thẻ tín dụng của chị Thảo mới được khóa thành công.

Thẻ tín dụng chị Thảo mở có hạn mức 80 triệu đồng, đây là loại thẻ không cần mật khẩu mỗi khi sử dụng chi tiêu tại các máy Pos. Nếu ai đó sử dụng thẻ của chị Thảo và đi mua sắm thì ai sẽ chịu trách nhiệm?

Nguyễn Khuê