Ngành y tế Hà Nội chuẩn bị tốt công tác phục vụ tết

Cập nhật: 15:58 | 09/02/2018
Đó là báo cáo của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền tại buổi thăm, chúc tết của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội ngày 9-2.

Ngày 9-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, chúc tết và chỉ đạo hoạt động khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức. Cùng đi với Bộ trưởng có Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê và Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở Y tế Hà Nội đã chuẩn bị tốt công tác phục vụ trực tết, đảm bảo cấp cứu, máu dịch truyền, chế độ cho bệnh nhân và cán bộ y tế, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Bên cạnh đó, Sở cũng đã triển khai kế hoạch phục vụ công tác bắn pháo hoa cho thành phố và an toàn cho các lễ hội.

nganh y te ha noi chuan bi tot cong tac phuc vu tet
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm, chúc tết mẹ con sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (ảnh T.L)

Lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cùng Bệnh viện đa khoa Hoài Đức đã báo cáo về tình hình hoạt động chuyên môn của bệnh viện. Đồng thời, ông Đặng Đức Hoàn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức cho biết: Bệnh viện hiện đang tập trung phát triển nội ngoại sản nhi, thay khớp háng... Bệnh viện đã có kế hoạch khám chữa bệnh và trực tết; đảm bảo máu, dịch truyền và chế độ cho bệnh nhân và cán bôi trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo các bệnh viện báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã hoan nghênh những bước đi chủ động của ngành y tế Hà Nội phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất.

Cùng đó, Bộ trưởng cũng chỉ đạo ngành y tế Hà Nội phát huy những kết quả đạt được trong việc đầu tư y tế công nghệ cao, đẩy mạnh thực hiện giao quyền tự chủ cho các bệnh viện, chú trọng phát triển nhân lực cán bộ y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đồng thời xây dựng các chuyên khoa mũi nhọn tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân Thủ đô.

T. An