Ngày 12-6: Sẽ GPMB dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex

Cập nhật: 19:06 | 08/06/2018
Theo UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, đơn vị này đã ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế, thu hồi đất đối với phần còn tồn tại của dự án tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex chưa bàn giao mặt bằng.

Cụ thể, lực lượng chức năng sẽ tiến hành GPMB dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex tại ô đất A1.2, đường Trần Quốc Vượng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội trong 2 ngày (12 và 13-6).

UBND quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 130/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế, thu hồi đất đối với phần còn tồn tại của dự án tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex chưa bàn giao mặt bằng.

se gpmb du an xay dung toa nha hon hop constrexim complex trong 2 ngay 116777
Khu đất sẽ được tiến hành cưỡng chế thực hiện dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex

Trong quá trình thực hiện GPMB dự án, UBND quận Cầu Giấy nhận được một số đơn thư, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của một số hộ đang sử dụng đất nằm trong chỉ giới GPMB dự án gửi đến các cơ quan chức năng. UBND quận Cầu Giấy cũng đã tiến hành tổ chức nhiều buổi đối thoại, giải thích và có các văn bản trả lời các hộ gia đình. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có văn bản giải quyết đơn kiến nghị liên quan đến thủ tục thu hồi đất của dự án.

Trước đó, UBND thành phố đã có văn bản kết luận nội dung tố cáo của một số công dân ở tổ 19, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy có liên quan đến thủ tục thu hồi đất tại dự án. Ngoài ra, UBND quận Cầu Giấy, Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư dự án đã tổ chức nhiều buổi họp để đối thoại, vận động, giải thích; đồng thời trả lời bằng văn bản nhưng các hộ vẫn không chấp hành bàn giao mặt bằng theo quy định.

Đồng thời, UBND thành phố có các văn bản cho phép UBND quận Cầu Giấy tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án theo thẩm quyền và quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan.

Căn cứ Điều 17 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất theo quy định.

Gia Ân