Ngày 7-2, khai mạc phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Cập nhật: 08:23 | 07/02/2018
Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Tố cáo (sửa đổi). Đây là một dự luật quan trọng, được dư luận rất quan tâm.

Qua thảo luận và kết quả lấy phiếu xin ý kiến đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 4, nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị mở rộng hình thức tố cáo để phù hợp với sự phát triển của xã hội, đồng thời ghi nhận các hình thức tố cáo đã được quy định trong các luật khác (như Luật Phòng, chống tham nhũng).

ngay 7 2 khai mac phien hop thu 21 cua uy ban thuong vu quoc hoi
Phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tuy nhiên, một số ý kiến đề nghị chỉ quy định 02 hình thức tố cáo như Luật hiện hành là tố cáo bằng đơn và tố cáo trực tiếp nhằm bảo đảm tính khả thi, tránh phức tạp thêm tình hình...

Cũng trong sáng 7-2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc thành lập phường Tiền Châu, phường Nam Viêm, thuộc thị xã Phúc Yên và thành lập thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong phiên làm việc buổi chiều, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao và cho ý kiến về một số khoản thu chi ngân sách (nếu có).

H.L