Nghệ An: Cơ sở GDMN tư thục ABC được cấp giấy phép 1 ngày đã bị tạm đình chỉ hoạt động

Cập nhật: 22:17 | 20/04/2018
Ông Thái Giáp Vinh – Chủ tịch UBND phường Lê Lợi đã ký quyết định tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 20-4 đối với cơ sở GDMN tư thục ABC MONTESSORI PRESCHOOL ( tư thục ABC) vì liên quan đến vụ việc một nữ giáo viên “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.

Ông Vinh cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của truyền thông cũng như trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi lại sự việc một giáo viên đánh đập dã man học sinh trên địa bàn, chính quyền địa phương đã cử cán bộ chuyên trách xác minh và biết được địa điểm xảy ra vụ việc là cơ sở GDMN tư thục ABC đóng tại số 99 Lê Lợi, phường Lê Lợi, TP Vinh nằm trong diện quản lý của chính quyền sở tại”.

Là đơn vị quản lý về mặt nhà nước, UBND phường Lê Lợi đã ra quyết định số 154/QĐ – UBND về việc tạm đình chỉ cơ sở GDMN tư thục ABC từ ngày 20-4 đến 5-5-2018”

nghe an co so gdmn tu thuc abc duoc cap giay phep 1 ngay da bi tam dinh chi hoat dong
Cơ sở mầm non ABC Montessori Preschool đã bị đình chỉ hoạt động sau một ngày có giấy phép

Ông Vinh cho biết thêm: “Trong buổi làm việc sáng nay, nữ giáo viên có mặt trong clip đã thừa nhận sai phạm của mình đồng thời nêu lý do, do “không chín chắn” nên đã có những hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Sau khi sự việc xảy ra, phường đã yêu cầu nữ giáo viên này viết bản kiểm điểm”.

Về phía UBND phường Lê Lợi, với quan điểm xử lý nghiêm túc sự việc, phường đã có văn bản ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở này. Riêng cô giáo đánh học sinh buộc phải cho dừng công tác. Được biết cô giáo đánh học sinh chỉ là giáo viên dạy múa theo quy định thì giáo viên này không được đứng lớp trông giữ trẻ.

nghe an co so gdmn tu thuc abc duoc cap giay phep 1 ngay da bi tam dinh chi hoat dong
Hình ảnh cắt từ clip sau khi được chia sẽ trên mạng xã hội.

Trao đổi với PV báo PL&XH, thầy Lê Trường Sơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP. Vinh cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phòng GD đã phối hợp với chính quyền địa phương vào cuộc xác minh sự việc, hiện cô giáo đánh học sinh đã bị đình chỉ công tác, còn về cơ sở tư thục mầm non thì chịu sự quản lý của phường về phía phòng GD chỉ quản lý về mặt chuyên môn”.

Trước đó, ngày 19-4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi lại cảnh một nữ giáo viên liên tục dùng chân, tay đánh vào phần bụng, mông… của một cháu nhỏ khiến cháu la hét, bỏ chạy.

Clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm từ dư luận, đa số cư dân mạng đều tỏ ra phẫn nộ, bức xúc, tỏ thái độ không đồng tình trước hành động vô cảm của nữ giáo viên này.

Hoàng Linh - Thanh Ngọc - Thùy Linh

tra-cuu-diem-thi-bottom-article