Nghi vấn công trình cầu đường dùng đường ống hút cát đặt dưới lòng sông Hồng
Chuyện đang xảy ra tại thôn La Thượng, xã Tản Hồng, Ba Vì, Hà Nội. Điều đáng nói, sự việc diễn ra hơn một năm nay, ngay sát Hạt quản lý đê Ba Vì và trụ sở UBND xã Tản Hồng.
Có mặt tại Cụm 1, thôn La Thượng, xã Tản Hồng, không khó lắm để chúng tôi phát hiện ra tuyến đường ống này. Nó là một đường ống lớn với nhiều đoạn nối, hệt một con trăn khổng lồ nghênh ngang vắt ngang qua thân đê lớn. Phía mặt đê, ai đó đã cho lấp cát để che đi tuyến ống này.
![]() |
Đường ống hút cát vắt ngang qua mặt đê... Ảnh: K.H. |
Ngay dưới chân đê là con đường bê tông vừa được làm xong, mọi thứ còn mới tinh. Điều đáng nói hơn là trong quá trình thi công người ta đã đặc cách cho tuyến đường ống hút cát này chạy luồn xuống dưới mặt đường bê tông. Chắc chắn trong quy hoạch hay các bản vẽ thiết kế không bao giờ cho phép sự vô lý trên nhưng thực tế nó vẫn đang tồn tại và hoạt động.
Đương nhiên, với sự rung lắc của tuyến đường ống hút cát sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ và sự an toàn của công trình đường này.
![]() |
… Sau đó luồn ngay dưới lòng đường bê tông mới được làm xong. Ảnh: K.H. |
Sau khi đi qua đường bê tông, tuyến đường hút cát này tiếp tục luồn qua một vườn cây, sau đó đàng hoàng chạy khoảng 2km, trên mặt một tuyến đường bê tông khác để dẫn tới một công trường đang thi công cầu đường. Đây chính là điểm tập kết cát cuối cùng của đường ống.
![]() |
Đường ống hút cát tiếp tục kéo dài nhiều cây số trên mặt đường bê tông nội đồng. Ảnh: K.H. |
![]() |
Điểm cuối đường ống hút cát này dẫn tới là một công trường thi công cầu đường. Ảnh: K.H. |
Vậy điểm đầu của đường ống xuất phát từ đâu? Băng qua phía bên kia đê, chúng tôi tiếp tục vượt qua một trạm gác bảo vệ để lần theo tuyến ống hút cát này về phía chân kè sông Hồng. Đường ống tiếp tục kéo dài thêm 200m, được vắt ngang qua thân kè, sau đó lao thẳng xuống dòng sông Hồng.
![]() |
Điểm đầu ống hút của nó được đặt dưới sông Hồng. Ảnh: K.H |
Về nguyên lý hoạt động, sau khi hút cát từ một thuyền chở cát nào đó và rất có thể là ngay từ lòng sông Hồng, cát sẽ được tập kết ở vị trí cách mặt kè khoảng 200m, tiếp đó được hệ thống máy móc chung chuyển khác hút về công trường đang thi công.
Giả thiết tuyến ống này hút cát từ lòng sông Hồng hoàn toàn có căn cứ, bởi thời điểm chúng tôi lần suống chân kè, sát mặt nước sông Hồng chỉ thấy đầu của ống hút nằm ngay dưới mặt nước, cạnh đó không có chiếc thuyền hay tàu đang chở vật liệu nào.
![]() |
Hệ thống kè nơi đường ống này đang hiện diện vốn được Nhà nước đầu tư. Ảnh: K.H |
Làm việc với phóng viên, cả ông Đào Quốc Vương, Hạt trưởng Hạt quản lý đê Ba Vì và ông Phương Văn Liểu, Chủ tịch UBND xã Tản Hồng đều khẳng định tuyến đường ống đó do một đơn vị thi công công trường làm cầu đường tự ý đặt trái phép từ cuối năm 2016, đương nhiên là không được các cấp đồng ý.
Khi được hỏi vì sao nó vẫn tồn tại cho đến nay?. Ông Liểu phân bua, vì bên công trình họ bảo sắp thi công xong nên xã cũng để vậy. Trước khi đường ống được lắp đặt họ (bên thi công) cũng nói là nếu vận chuyển cát từ điểm tập kết đầu tiên đến điểm tập kết cuối cùng là công trường sẽ phải dùng xe ô tô. Như vậy, khiến tuyến đường bê tông sẽ bị ảnh hưởng, mặt khác bụi bẩn do vận chuyển làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.
Theo những gì phóng viên quan sát được, lý do mà ông Chủ tịch UBND xã giải thích không đúng thực tế, vì tuyến đường bê tông được thiết kế là để phục vụ cho việc đồng áng của người dân. Theo thiết kế, nó không phù hợp cho các xe tải hay các phương tiện thi công siêu trường siêu trọng nên nếu lãnh đạo UBND xã kiên quyết thì đơn vị thi công sẽ phải vận chuyển vật liệu xây dựng theo đường khác chứ không có chuyện nếu không đi đường ống thì xe thi công công trường vẫn phải chạy vào đường này gây ảnh hưởng đến môi trường.
Khẳng định với phóng viên, ông Phương Văn Liểu nói: “Nếu cần tôi sẽ cho cưỡng chế tuyến đường ống này ngay tuần tới”. Khi được phóng viên hỏi: Chủ đường ống này là của đơn vị nào?. Ông Liểu nói không biết, cho dù đã nhiều lần lập biên bản xử lý. Sau đó, ông Liểu xin khất sẽ cho gửi tới phóng viên biên bản được xã lập với chủ đường ống nhưng đến giờ chúng tôi vẫn chưa nhận được hồi âm.
Về con đường bê tông mới làm xong, nơi có tuyến đường ống hút cát luồn qua, ông Vương giải thích, đó là đường do Ban Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm từ trước Tết, đã được bàn giao cho UBND xã Tản Hồng. Tuyến đường ống hút cát có trước khi làm đường, sau đó đơn vị thi công để nó luồn qua phía dưới đường.
Thực tế việc dùng đường ống luồn qua một tuyến đường bê tông mới làm, sau đó đấu nối vào tuyến đường bê tông nội đồng chỉ là cách làm tắt của đơn vị thi công. Câu hỏi đặt ra ở đây là nguồn cát mà công trường đang khai thác có lý lịch rõ ràng hay được hút ngay từ lòng sông Hồng?.
Ông Đào Quốc Vương khẳng định không có chuyện đó nhưng trong tài liệu cung cấp cho phóng viên cho thấy Hạt quản lý đê Ba Vì chưa hề lập biên bản kiểm tra với chủ nhân tuyến đường ống này cho dù đường ống hút của nó được đặt ngay dưới chân kè.
Rõ ràng biết là tuyến đường ống hút cát dài nhiều cây số được lắp đặt khi chưa được các cơ quan chức năng đồng ý, mặt khác có điểm đầu hút cát không rõ ràng có nguy cơ làm hỏng chân kè, vi phạm những quy định đến việc quản lý đê điều và khai thác cát mà Chính phủ và UBND TP. Hà Nội ban hành nhưng UBND xã Tản Hồng và Hạt quản lý đê Ba Vì vẫn làm ngơ cho nó tồn tại suốt một thời gian dài.
Báo PL&XH tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.
Khắc Hạnh
- Phát hiện người đàn ông tử vong trên xe khách
- CSGT toàn quốc tăng cường tuần tra, kiểm soát chống đua xe trái phép
- Hành khách không khai báo y tế sẽ bị từ chối bay nhằm phòng chống dịch Covid-19
- Điều chỉnh cục bộ quy hoạch đường Vành đai 5
- Sau 5 năm hoạt động, BRT vẫn bị "ép" bởi phương tiện cá nhân
- Nhà siêu mỏng siêu méo xuất hiện trên công trình nghìn tỷ
- Dự án the stella aquacity
- Đơn vị bán Barrier tự động
- Đơn vị bán Barrier tự động
- Bảng giá ống tiền phong tại Minh Thành
- Nhà phân phối ống thép mạ kẽm seah
- Viettimes tin tức kinh tế mới nhất