Nghi vấn nam thanh niên tự tử vì nợ nần?

Cập nhật: 19:38 | 15/05/2018
Bố anh Th đã gọi chủ nợ đến nhà để trả, trong khi anh Th muốn bố đưa tiền để trực tiếp đi trả nợ. Tuy nhiên, bố con anh Th không thống nhất được phương án trả nợ nên…

Chiều nay (15-5), ông Nguyễn Hữu Lăng, Chủ tịch UBND xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương thông tin, khoảng 3g sáng 14-5, chính quyền địa phương nhận được tin báo về việc anh Nguyễn văn Th, SN 1998, trú tại thôn Văn Sự, xã Minh Đức tử vong đột ngột. Ban đầu, gia đình anh Th vẫn giấu về nguyên nhân khiến anh này tử vong.

Tuy nhiên, được sự động viên của chính quyền địa phương, gia đình anh Th đã tiết lộ về nguyên nhân và đồng ý để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi. Qua lời kể của các nhân chứng, CQCA xác định, thi thể nạn nhân được phát hiện ở công làng trong tư thế treo cổ.

Ông Thường, Trưởng CA xã Minh Đức cho biết, qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện, ở trên cổng làng có một đoạn tuýp sắt và một đoạn dây nhựa, loại dây dùng cho máy bơm nước. Nạn nhân đã dùng những dụng cụ này để tự tử.

Ông Lăng cho biết thêm, kết quả khám nghiệm pháp y cho thấy, nạn nhân Th không có dấu vết của tác động ngoại lực, chỉ có vết hằn bầm tím ở vùng cổ do dây nhựa tạo ra. Sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý, thi thể của anh Th đã được bàn giao lại cho gia đình để an táng.

Theo ban CA xã Minh Đức, trước thời điểm tử vong, anh Th đã từng làm công nhân ở một cty gần nhà. Nạn nhân mới nghỉ việc khoảng 1 tuần nay để xin đi làm ở cty khác. Anh Th đang nợ khoảng 75 triệu đồng và không có khả năng trả nợ.

Khoản nợ này anh Th đã thông báo cho gia đình biết. Bố anh Th đã gọi chủ nợ đến nhà để trả, trong khi anh Th muốn bố đưa tiền để trực tiếp đi trả nợ. Tuy nhiên, bố con anh Th không thống nhất được với nhau sau đó xảy ra sự việc đau lòng kể trên.

Quốc Doanh