Ngôi sao ĐT Nga bất ngờ bị cáo buộc sử dụng doping tại World Cup

Cập nhật: 10:56 | 10/10/2018
Mới đây, tiền vệ Denis Cheryshev của ĐT Nga đã bất ngờ bị cơ quan chống doping Tây Ban Nha điều tra vì nghi ngờ đã sử dụng doping.
ngoi sao dt nga bat ngo bi cao buoc su dung doping tai world cup

Theo đó, cơ quan này nghi ngờ cầu thủ người Nga đã sử dụng hormone tăng trưởng khi còn khoác áo Villarreal, hiện tại Cheryshev đang thi đấu cho Valencia dưới dạng cho mượn.

Ngay lập tức Denis Cheryshev đã phủ nhận thông tin kể trên và không cho rằng việc anh sử dụng hormone tăng trưởng là sai luật.

"Mọi thứ đều rất thành thật. Tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì cả. Tốt nhất chúng tôi nên để công việc này cho bên y tế. Họ luôn làm mọi thứ một cách chuẩn mực", Cheryshev chia sẻ.

Cụ thể, theo Cơ quan chống doping thế giới (WADA) thì việc sử dụng hormone tăng trưởng được coi là 1 hình thức sử dụng doping trừ khi đây là cách trị liệu liên quan tới y tế. Án phạt cao nhất cho hành vi kể trên là 4 năm cấm các hoạt động liên quan đến thể thao.

Ở kỳ World Cup 2018 vừa qua tại Nga, Cheryshev là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng giúp “gấu Nga” lần đầu tiên góp mặt tại tứ kết của một kỳ World Cup, tiền vệ này đã có 4 bàn thắng sau 5 trận đấu cho Nga tại giải.

C.Kỳ

tra-cuu-diem-thi-bottom-article