Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh:

Người cán bộ tâm huyết với công tác nhân đạo từ thiện

Cập nhật: 07:49 | 30/05/2019
Năng nổ, nhiệt tình, tích cực và tâm huyết với hoạt động từ thiện nhân đạo. Đó là lời khen mà lãnh đạo phường và nhiều người dành cho bà Trần Thị Kim Cúc (SN 1957, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Gia Thụy, quận Long Biên).

Bà Cúc vốn là một quân nhân. Sau khi xuất ngũ, bà tham gia công tác xã hội tại thị trấn Gia Lâm cũ. Năm 2003, bà Cúc chuyển về công tác tại phường Gia Thụy, với vị trí là cán bộ chuyên trách dân số kiêm Phó chủ tịch Hội CTĐ (CTĐ). Từ năm 2009 đến nay, bà giữ vị trí Chủ tịch Hội CTĐ phường Gia Thụy.

Nhớ lại những ngày mới làm công tác CTĐ, bà chia sẻ, bản thân cũng gặp không ít khó khăn vì làm công tác từ thiện thì cần phải biết cách vận động kêu gọi những nhà hảo tâm, biết phân phối, chia sẻ các phần quà hợp lý đến đúng người, đúng đối tượng.

“Trong công tác nhân đạo từ thiện để những người nghèo, người kém may mắn được chia sẻ giúp đỡ thì Hội CTĐ đóng vai trò như sợi dây liên kết, cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phải kiên trì thuyết phục và chứng minh bằng thực tế để các tổ chức, cá nhân tin tưởng, hỗ trợ. Có như vậy họ mới tiếp tục tham gia cộng tác với Hội lâu dài”, bà Cúc tâm niệm.

nguoi can bo tam huyet voi cong tac nhan dao tu thien
Bà Trần Thị Kim Cúc (thứ 2 từ phải sang) trao quà cho hộ nghèo tại buổi bàn giao nhà đại đoàn kết tại tổ 13, phường Gia Thụy. Ảnh: Văn Biên

Với tâm niệm đó, hàng năm, các phong trào cứu trợ nhân đạo do Hội CTĐ phường Gia Thụy triển khai được các nhà hảo tâm trên địa bàn hưởng ứng tích cực và mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện, với khẩu hiệu “Một giọt máu trao đi – một cuộc đời ở lại” luôn vượt chỉ tiêu cấp trên giao.

Với quyết tâm giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật, ốm đau bất thường, những học sinh nghèo vượt khó có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.. bà Cúc và các thành viên Hội CTĐ phường đã nỗ lực tuyên truyền vận động và nhận được sự đồng tình, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài phường.

Những hoạt động hỗ trợ thường xuyên, những chiếc xe đạp, sách vở, thẻ BHYT được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường trong niềm vui hân hoan của các em khi được nhận những món quà ý nghĩa và hữu ích trong cuộc sống, các phần quà trao đến tay những người bệnh kịp thời là những chia sẻ ấm áp để vượt qua bệnh tật…

Hàng năm, bà quyên góp sách vở, quần áo, thực phẩm để cùng hội đưa đến các địa chỉ đỏ tại các vùng đặc biệt khó khăn.

Hơn 10 năm ở vị trí Chủ tịch Hội, bà Cúc luôn tham mưu kịp thời các văn bản chỉ đạo của hội với các đồng chí lãnh đạo UBND phường, phối hợp với các ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ nhân đạo.

Vào mỗi dịp cuối năm, Hội tổ chức tốt ngày làm từ thiện và trao quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn (vận động trên 100 triệu đồng, tặng trên 200 xuất quà trị giá trên 70 triệu đồng). Đồng thời, phối hợp với các tổ dân phố hàng năm vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ thường xuyên trên 20 đối tượng trị giá trên 80 triệu đồng và tặng trên 20 trẻ BHYT tự nguyện trị giá trên 15 triệu đồng, vận động nhân đạo hàng năm đều vượt chỉ tiêu giao).

Với những cố gắng, nỗ lực của bà và các hội viên, Hội CTĐ phường Gia Thụy nhiều năm đạt vượt các chỉ tiêu giao, đạt thành tích tốp đầu trong công tác nhân đạo từ thiện của quận Long Biên.

Khánh Phong

tra-cuu-diem-thi-bottom-article