Người đàn bà hại chết hai con phải trả án sau 22 năm bỏ trốn

Cập nhật: 15:55 | 02/07/2018
Sáu tỏ ra day dứt, ân hận khi tước đoạt mạng sống của hai đứa con thơ dại do chính mình dứt ruột đẻ ra...
nguoi dan ba hai chet hai con tra an sau 22 nam bo tron
Bị cáo tại tòa

Sau 22 năm trốn nã, ngày 2-7, Trần Thị Sáu, SN 1969, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội, bị xét xử về tội "Giết người".

Theo các cơ quan tố tụng, nạn nhân trong vụ án là cháu N.T.H. (SN 1991) và N.T.N (SN 1995) - đều là con đẻ của Sáu.

Sáu khai, nguyên nhân dẫn đến hành vi “hổ dữ” của mình là do cuộc sống vợ chồng có mâu thuẫn. Anh Ngô Văn Quyên (chồng bị cáo) thường xuyên cờ bạc, lười lao động, không quan tâm đến vợ con nên Sáu cảm thấy bế tắc. Không chỉ bản thân muốn quyên sinh mà Sáu còn có ý định đưa hai con đi cùng.

Ngày 1-4-1996, Sáu đưa hai con đi chơi, thăm các gia đình họ hàng ở trong thôn đến khoảng 17g cùng ngày về đến nhà, thấy anh Quyên đang ngủ, ba mẹ con Sáu lán lại ít phút rồi lại dắt nhau đi ra khỏi nhà.

Lúc này, Sáu vay của một người đàn ông cùng thôn 4000 đồng rồi mua 2 gói thuốc chuột, 10 gói thuốc tẩy sán lợn, 2 chiếc bánh nướng và 1 chai nước cam. Ba mẹ con Sáu cứ đi mãi, tới khi trời nhá nhem tối thì dừng lại ngồi nghỉ trên đê Trung Hòa.

Sáu đã xé 2 gói thuốc chuột đổ vào chai nước cam, lắc đều lên rồi đưa cho các con uống. Dắt các con đi thêm được một đoạn, người đàn bà này tiếp tục đổ hết số thuốc sán lợn vào nửa chai nước cam còn lại rồi uống hết cùng 3 vỉ thuốc tây.

Uống xong, Sáu bị ngấm thuốc, thấy người mệt nên đưa hai cháu H và N đến một lán làm gạch ở gần đó. Sáu nằm xuống ôm 2 con rồi mê man, bất tỉnh. Gần nửa đêm, Công an xã Trung Hòa đi tuần tra qua khu vực đó phát hiện nên đưa Sáu đi cấp cứu. Tuy nhiên, các con của chị ta đã tử vong.

Khi tỉnh lại, lợi dụng lúc mọi người không để ý, Sáu bỏ trốn vào Nam. Thời gian này, Sáu cắt đứt mọi liên lạc với người thân. Để bám trụ được ở nơi đất khách quê người, Sáu xin vào làm thuê cho một quán phở.

Sau này, Sáu gặp được một người đàn ông quan tâm, có tình cảm với Sáu nên người phụ nữ này đã dọn về sống chung như vợ chồng và sinh cho người “chồng” mới hai bé trai kháu khỉnh. Những tưởng che giấu được tội phạm của mình khi sống trong vỏ bọc gia đình mới.

Điều Sáu không ngờ, sau 22 năm sống "mai danh ẩn tích", ngày 2-2-2018, người mẹ này bị bắt theo lệnh truy nã ngày 10-10-1996 của Công an tỉnh Hà Tây (nay là thành phố Hà Nội).

Tại tòa, Sáu tỏ ra day dứt, ân hận khi tước đoạt mạng sống của hai đứa con thơ dại do chính mình dứt ruột đẻ ra. Lời nói sau cùng trước khi tòa tuyên án, bị cáo mở lời xin HĐXX xem xét, giảm án cho mình để có thể ở bên 2 người con còn lại.

HĐXX sơ thẩm ngày 2-7-2018 của TAND TP Hà Nội nhận định, bị cáo hại chết chính các con của mình, gây bất bình trong dân cư. Do đó, bị cáo phải nhận án tù chung thân về tội "Giết người".

Hoa Đỗ