Người dân nêu kiến nghị, lực lượng công an ghi nhận và quán triệt đến các đội nghiệp vụ

Cập nhật: 18:25 | 26/06/2019
6 tháng đầu năm 2019, CATP Hưng Yên đã phát hiện, xử lý 46 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bắt giữ 74 đối tượng, trong đó đã khởi tố 17 vụ với 16 bị can; xử lý hành chính 29 vụ, 58 đối tượng.    

CATP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức Hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân với đại diện lãnh đạo CA tỉnh, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ CATP Hưng Yên cùng đại diện chính quyền và người dân trên địa bàn phường An Tảo, TP Hưng Yên.

Nhằm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, thời gian qua, CATP Hưng Yên đã đẩy mạnh triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia; phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

nguoi dan neu kien nghi luc luong cong an ghi nhan va quan triet den cac doi nghiep vu

Lực lượng chức năng CATP Hưng Yên nghiêm túc trong cuộc đối thoại

6 tháng đầu năm 2019, CATP Hưng Yên đã phát hiện, xử lý 46 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, bắt giữ 74 đối tượng, trong đó đã khởi tố 17 vụ với 16 bị can; xử lý hành chính 29 vụ, 58 đối tượng.

Bên cạnh việc điều tra xử lý, lực lượng công an cũng luôn song hành, tích cực phối hợp chính quyền địa phương giải quyết sớm những mâu thuẫn, bức xúc trong nhân dân; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự; vận động người dân tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nắm tình hình, đẩy mạnh quản lý cư trú, kịp thời phát hiện và giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự.

Tại Hội nghị, người dân đã đưa ra nhiều ý kiến, nhận xét và góp ý với lực lượng CATP nói chung và CA phường An Tảo nói riêng. Đa số các ý kiến đều ghi nhận những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và những thành tích mà lực lượng chức năng được trong thời gian qua; trong đó biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm luôn bám sát địa bàn, gần gũi với nhân dân, làm tốt công tác nắm tình hình, bất kể nắng mưa, đêm tối luôn sẵn sàng có mặt kịp thời giúp người dân giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.

Một số người dân đã đưa ra những kiến nghị đối với CATP trong công tác CCTTHC; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi gây ô nhiễm môi trường; đề nghị các đơn vị công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại một số khu vực trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn phường như khu vực chợ Gạo, “phố bia” trên đường Nguyễn Đức Cảnh...

Tiếp thu, cảm ơn các ý kiến góp ý của người dân, đại diện CATP Hưng Yên cho biết sẽ quán triệt tới tất cả các đội công tác, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót và nghiên cứu các đề xuất của người dân để tham mưu, triển khai nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự; xây dựng, gìn giữ hình ảnh đẹp của cán bộ Công an trong lòng nhân dân.

Nam Du

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250