Bảo hiểm xã hội TP.HCM:

Người lao động mất thẻ bảo hiểm y tế, vẫn có cách giải quyết

Cập nhật: 11:13 | 12/07/2018
Người lao động bị mất thẻ bảo hiểm y tế có các cách nào giải quyết chế độ; lao động mùa vụ có xác định thời hạn có buộc tham gia BHXH hay không; nghỉ hưởng chế độ ốm đau cơ quan phải đóng BHXH hay không...? Tất cả những vấn đề thắc mắc của người lao động và doanh nghiệp được BHXH TP.HCM giải đáp thỏa đáng.  
nguoi lao dong mat the bao hiem y te van co cach giai quyet 118626
Nhiều vấn đề thắc mắc của người lao động và doanh nghiệp được đại diện BHXH TP.HCM trả lời đầy đủ, giải quyết thỏa đáng.

Được biết hiện nay thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) có mã vạch, khi người lao động (NLĐ) đi khám bệnh thì nhân viên y tế quẹt thẻ BHYT lên máy mã vạch sẽ thể hiện thông tin đầy đủ của NLĐ. NLĐ đi khám bệnh (không phải trường hợp cấp cứu) và cần nhập viện luôn trong ngày nhưng thẻ BHYT của NLĐ bị mất. Vậy trường hợp này bên bệnh viện có thể nhập mã số của thẻ BHYT vào hệ thống để NLĐ được hưởng chế độ có thẻ BHYT không? Trong thời gian điều trị NLĐ sẽ bổ sung thẻ BHYT hay bắt buộc NLĐ phải nộp thẻ BHYT từ lúc bắt đầu nhập viện?

BHXH TP.HCM cho biết: Trường hợp NLĐ đi khám bệnh (không phải trường hợp cấp cứu) và cần nhập viện luôn trong ngày, cần phải xuất trình thẻ ngay để được hưởng BHYT tại bệnh viện theo quy định. Trường hợp NLĐ bị mất thẻ BHYT, không có mã số thẻ BHYT vì vậy bệnh viện không thể tra cứu thông tin của NLĐ trên hệ thống được. Tuy nhiên, có các cách giải quyết như sau:

Người nhà có thể mang giấy xác nhận nằm viện đến BHXH TP.HCM hoặc các BHXH quận-huyện nơi cấp thẻ BHYT để làm thủ tục cấp lại thẻ ngay trong ngày. Trường hợp, không kịp cấp thẻ mới, NLĐ chưa được hưởng BHYT tại BV. Sau khi xuất viện, mang giấy ra viện + các hóa đơn viện phí tới BHXH TP.HCM hoặc các BHXH quận-huyện nơi cấp thẻ BHYT để làm thủ tục thanh toán lại chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT theo quyền lợi (40% nếu điều trị tại BV tuyến TW; 60% BV tuyến tỉnh; 100% BV tuyến Q-H).

Về việc mỗi người chỉ có 1 thẻ BHYT, nếu NLĐ có thẻ BHYT ở địa phương (mã thẻ GD, HN, CN…) thì bên BHXH không in được thẻ BHYT với mã DN cho NLĐ. Trường hợp này NLĐ về địa phương (xã, phường cư trú) để báo giảm thẻ BHYT. Doanh nghiệp muốn biết quy định của luật BHYT thời gian bao lâu kể từ khi NLĐ làm đơn báo giảm thì bên BHXH sẽ in được thẻ mã DN cho NLĐ? Doanh nghiệp có trường hợp NLĐ báo giảm thẻ ở phường từ tháng 4-2018 nhưng đến tận tháng 6-2018 mới in được thẻ.

Theo BHXH TP.HCM, quy định mỗi người chỉ có 1 thẻ BHYT, nếu người thuộc nhiều đối tượng tham gia thì thực hiện theo thứ tự ưu tiên. Trường hợp NLĐ thuộc đối tượng tham gia BHYT bắt buộc, đồng thời có thẻ BHYT tại địa phương thì khi đơn vị báo tăng cơ quan BHXH vẫn xử lý dữ liệu và sẽ điều chỉnh giảm thẻ BHYT đối tượng còn lại tại địa phương trong thời gian hẹn theo PGN 600 (5 ngày). Trường hợp trùng thẻ với các tỉnh NLĐ phải thực hiện điều chỉnh giảm thẻ BHYT tại địa phương nơi phát hành.

Lao động mùa vụ có phải tham gia BHXH?

Lao động nữ 55 tuổi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) mùa vụ xác định thời hạn 3 tháng có phải tham gia BHXH bắt buột không?

Theo BHXH TP.HCM, NLĐ đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu có ký HĐLĐ mùa vụ xác định thời hạn 3 tháng thì thuộc đối tượng trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN theo quy định.

Hiện doanh nghiệp đã trả sổ BHXH cho NLĐ theo CV4027. Sau khi NLĐ nghỉ việc, doanh nghiệp có làm thủ tục với cơ quan BHXH để in tờ rời cho NLĐ. Nếu sau 12 tháng kể từ ngày nghỉ việc mà NLĐ không quay lại doanh nghiệp lấy tờ rời thì tờ rời này doanh nghiệp có nộp trả cơ quan BHXH hay doanh nghiệp lưu trữ?

BHXH TP.HCM cho biết: Trường hợp sau 12 tháng người lao động không nhận tờ rời thì doanh nghiệp làm văn bản chuyển lại tờ rời cho cơ quan BHXH.

Hiện nay doanh nghiệp làm đề nghị giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ bằng khai báo điện tử. Vậy khi nộp hồ sơ lên cơ quan BHXH DN có cần nộp thêm 2 bản mẫu C70a-HD nữa không?

Hiện nay BHXH TP.HCM chưa tiếp nhận hồ sơ giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản qua diện tử chủ yếu là tiếp nhận mẫu C70a-HD, các chứng từ điện tử là C65-HD, khai sinh… Chưa thực hiện ký số điện tử nên doanh nghiệp vẫn nộp chứng từ bản giấy kèm danh sách đề nghị theo mẫu C70a-HD.

Nghỉ hưởng chê độ ốm đau, cơ quan đóng BHXH?

Căn cứ theo quyết định 595/QĐ-BHXH điều 42. Mục 5: “NLĐ nghỉ hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về BHXH thì không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT”, căn cứ quy định nêu trên doanh nghiệp đặt vấn đề:

1) “Nghỉ hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng” là bao gồm bản thân nghỉ ốm ngắn ngày, bản thân nghỉ ốm dài ngày và nghỉ con ốm hay chỉ tính cho chế độ nghỉ ốm dài ngày?

2) “Theo quy định của pháp luật về BHXH thì không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT”, vậy phí BHYT của tháng đó có phải do cơ quan BHXH đóng không? Ví dụ: trong tháng, lao động A nghỉ 5 ngày bản thân nghỉ ốm ngắn ngày, 5 ngày bản thân nghỉ ốm dài ngày và 5 ngày con ốm (tổng cộng 15 ngày) theo quy định là tháng đó không đóng BHYT có đúng không? Phí BHYT tháng đó sẽ do cơ quan BHXH đóng đúng không?

BHXH TP.HCM cho biết: NLĐ nghỉ việc đang hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật về BHXH do mắc bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế thuộc đối tượng tham gia BHYT do tổ chức BHXH đóng, không quy định số ngày.

Khoản 5 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của BHXH Việt Nam quy định NLĐ nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng theo quy định của pháp luật về BHXH thì không phải đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN nhưng vẫn được hưởng quyền lợi BHYT. Do đó, NLĐ và người sử dụng lao động không phải đóng BHYT.

Thực hiện theo quy định trên, trường hợp người lao động nghỉ 5 ngày bản thân nghỉ ốm ngắn ngày, 5 ngày bản thân nghỉ ốm dài ngày và 5 ngày con ốm (tổng cộng 15 ngày) thì chỉ có 10 ngày nghỉ do bản thân ốm đau và không thuộc đối tượng tại Khoản 5 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH.

Thanh Huy