Người phụ nữ nổi mẩn toàn thân sau khi ăn đặc sản trứng kiến

Cập nhật: 20:32 | 03/04/2019
Sau khi ăn món trứng kiến, một phụ nữ 58 tuổi ở Quảng Ninh bỗng mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn. Ngay lập tức người bệnh được đưa đi cấp cứu và bác sỹ xác định bệnh nhân sốc phản vệ độ 3.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí mới tiến hành cấp cứu cho người bệnh nữ 58 tuổi bị sốc phản vệ độ 3 do ngộ độc vì ăn phải trứng kiến.

Theo người nhà cho biết, khoảng 1 tiếng trước khi vào viện, người bệnh có ăn trứng kiến, sau ăn nổi mẩn đỏ toàn thân, đau bụng và nôn. Ngay lập tức người bệnh được đưa đến bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để tiến hành cấp cứu...

nguoi phu nu noi man toan than sau khi an dac san trung kien
Sau khi cấp cứu, bệnh nhân đã ổn định trở lại (ảnh: BVCC)

Sau khi tiến hành thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ 3. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: Người bệnh được tiêm Adrenalin, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Rất may, nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, hiện tại sau 1 ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1- 2 ngày điều trị.

Các bác sĩ cho biết, với các trường hợp người bệnh bị sốc phản vệ nếu không được cấp cứu điều trị kịp thời, người bệnh sẽ có nguy cơ phù thanh quản, suy hô hấp và nguy cơ tử vong rất cao.

Bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Vân Hà

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250