Quảng Ninh

Nguyên nhân hàng loạt công nhân bị ngất tại nhà máy Yzaki

Cập nhật: 13:30 | 09/07/2018
Nguyên nhân ban đầu được xác định do những ngày qua thời tiết nắng nóng dẫn đến một số công nhân đã gặp phải dấu hiệu buồn nôn và bị ngất...
nguyen nhan hang loat cong nhan bi ngat tai nha may yzaki Hàng loạt công nhân làm việc tại Công ty Yazaki bị ngất do khí lạ

Vào khoảng 8g15 ngày 6-7, tại xưởng của Công ty Yzaki Đông Mai, KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ ngộ độc khí khiến hàng trăm công nhân phải sơ tán, trong đó gần 50 chục công nhân bị ngất và buồn nôn đã được chở đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại hiện trường, hàng trăm công nhân náo loạn chạy ra ngoài, lực lượng cứu hộ đã đưa công nhân bị ngộ độc và biểu hiện ngộ độc ra ngoài để đưa đến bệnh viện cấp cứu.

nguyen nhan hang loat cong nhan bi ngat tai nha may yzaki
Lực lượng cứu hộ đưa công nhân đi cấp cứu

Một số công nhân cho biết: “Chúng tôi đang trong ca làm việc thì phát hiện mùi lạ, mùi như mùi ga khiến nhiều công nhân bất ngờ bị ngộ độc và ngất, nhiều công nhân buồn nôn. Ngay sau đó công ty đã phát khẩu trang y tế để các công nhân sử dụng”.

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Thị xã Quảng yên và các ngành chức năng chuyển số công nhân này đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, Uông Bí (Bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn) và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Lãnh đạo tỉnh đã phân công đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Giám đốc Sở Y tế trực tiếp đến hiện trường và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển chỉ đạo công tác khắc phục sự cố, thăm hỏi, động viên công nhân.

Tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển các công nhân đã được tiến hành khám và xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy các công nhân không có các dấu hiệu ngộ độc, không có dấu hiệu thiếu ôxy, cơ bản là dấu hiệu hốt hoảng tinh thần.

nguyen nhan hang loat cong nhan bi ngat tai nha may yzaki
Công nhân được theo dõi sức khoẻ kịp thời

Nguyên nhân ban đầu được xác định do những ngày qua thời tiết nắng nóng dẫn đến một số công nhân đã gặp phải dấu hiệu trên. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu công ty bổ sung các trang thiết bị chống nắng nóng cho công nhân. Hiện sức khỏe của trên 20 nhân đã ổn định; nhà máy đã trở lại hoạt động bình thường.

Trần HUyền